ปส.สกัดจับยาบ้า 8ล้านเม็ด คนร้ายฮึดสู้ ถูกจับตาย 1 จับเป็น 2 คน

ช่วงดึกคืนที่ผ่านมา (15มี.ค.) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เข้าสู่ชั้นในของประเทศ จึงได้วางกำลังดักซุ่มอยู่ตามถนนเชื่อมระหว่างถนนลัดเลาะชายแดนจาก อ.แม่ฟ้าหลวง-อ.แม่จัน กับถนนพหลโยธิน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์กระบะ 4 ประตูยี่ห้อ จำนวน 3 คัน เป็นยี่ห้อรถกระบะฟอร์ด สีเทา ทะเบียน ผจ-8424 เชียงราย รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผจ-7476 เชียงราย และรถกระบะเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน ฉ 0875 กรุงเทพฯ (ป้ายแดง) ขับตามกันลงมาจากภูเขามุ่งหน้าจะไปทางถนนพหลโยธินผ่านด้านหน้าโรงเรียนบ้านป่าซาง (ซางดรุณานุสาสน์) หมู่บ้านศรียางมูล หมู่ 8 ต.ป่าซาง ตรงกับที่ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปสกัดกั้นเอาไว้ได้ทั้งหมดปรากฎว่าคนในรถคันหนึ่งได้ชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 แม็กนั่ม ยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่กำลังจะเข้าไปตรวจสอบทำให้เกิดการต่อสู้กันพักใหญ่ หลังสิ้นเสียงปืนพบว่า หนึ่งในคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 คน ตรวจสอบเอกสารในตัวทราบว่าชื่อนายบุญส่ง วูซือกู่ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 84 หมู่ 11 ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย โดยถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่ยิงถูกลำตัว หลังจากนั้นคนขับรถคันอื่นที่ถูกสกัดเอาไว้พร้อมกันอีก 2 คน ยอมมอบตัวเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นที่รถทั้ง 3 คัน

จากาการตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบฟางสีรุ้งที่ออกแบบเป็นกระเป๋าเป้ใส่หลัง วางอยู่ตรงกระบะหลังรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ดจำนวน 4.2 ล้านเม็ด และบนกระบะรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า จำนวน 3.8 ล้านเม็ด โดยมีผ้าใบคลุมเอาไว้ด้านบนรบมเป็นยาบ้า 8ล้านเม็ด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานกับ สภ.แม่จัน , ฝ่ายปกครอง อัยการ แพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบศพและของกลางเพื่อดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า )ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย” และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ตายเพิ่มเติมว่า “ต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานฯ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน,พาอาวุธปืนฯ” ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลและควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบวนเพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ