นักวิ่งอาลัย “ป้าปิ๋ว” ปิดตำนานโจงกระเบนสไตล์ จากไปอย่างสงบเช้ามืดวันนี้

ปิดตำนาน “ป้าปิ๋ว” โจงกระเบนสไตล์ ครอบครัวแจ้งข่าวเศร้าผ่านเฟซบุ๊ค จากไปอย่างสงบช่วงเช้ามืดวันนี้ เจ้าตัวบริจาคอวัยวะ รพ.ราชบุรี ญาติเตรียมบำเพ็ญกุศลวัดสัตตนารถฯ

วงการนักวิ่งเศร้า ครอบครัวแจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊ค Pranee Pariwat ซึ่งเป็นเฟซบุ๊คส่วนตัวของ ป้าปิ๋ว-ปราณี ถีติปริวัตร นักไตรกีฬา นักปั่น นักวิ่งวัย 69 ปี ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับคนทุกเพศทุกวัย ระบุข้อความว่า “ยายปิ๋ว แม่ปราณี ถีติปริวัตร ไปอย่างสงบ ตอน 3.55 น. แม่ทำการบริจาคอวัยวะให้ที่ รพ.ราชบุรี แม่จะไปวัดสัตนารถ ตอนเย็นเลยค่ะ”

ป้าปิ๋วประสบอุบัติเหตุจักรยานล้มระหว่างปั่นลงเนินเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังนำส่งโรงพยาบาลปากท่อ แพทย์ระบุว่าก้านสมองได้รับความเสียหายอย่างมาก และได้ทำการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการ หลังการผ่าตัดแพทย์และครอบครัวได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางการส่งกำลังใจจากแฟนคลับทั่วประเทศผ่านทางเฟซบุ๊คของป้าปิ๋ว ก่อนที่ป้าปิ๋วจะจากไปอย่างสงบในช่วงเช้ามืดที่ผ่่านมา

สร้างความอาลัยให้กับบรรดานักวิ่งที่เคยได้ร่วมสนามกับป้าปิ๋วเป็นอย่างมาก สำหรับ “ป้าปิ๋ว” ถือเป็นนักไตรกีฬา นักปั่นจักรยาน และนักวิ่งสูงวัยที่สร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับคนทุกเพศ ทุกวัย โดยมักแต่งกายด้วยการสวมโจงกระเบนในการเข้าร่วมแข่งขัน ด้วยเหตุผลว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับสรีระตัวเองมากที่สุด จนเป็นภาพชินตาของนักกีฬาทุกสนาม ป้าปิ๋วเริ่มต้นการออกกำลังกายจากการปั่นจักรยาน เนื่องจากถูกแซวที่ซ้อนท้ายจักรยานลูกชายว่าซ้อนท้ายเป็นเด็ก จึงเริ่มต้นหัดขี่จักรยานเมื่ออายุ 40 ปี ขณะเดียวกันป้าปิ๋วก็ใช้การปั่นจักรยานเป็นกีฬาบำบัดรักษาโรคซึมเศร้าที่ป้าเป็นอยู่ จนไม่ต้องกลับไปรับยาจากคุณหมออีก และในวัย 44 ปี ป้าปิ๋วเริ่มเข้าแข่งขันไตรกีฬา เนื่องจากชื่นชอบกีฬาว่ายน้ำ ก่อนเข้าแข่งขันวิ่งอีกหลายสนามในเวลาต่อมา เอกลักษณ์ของป้าปิ๋วคือ “รอยยิ้ม” ที่มักเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากคนอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ป้าปิ๋วจึงเป็นที่จดจำของนักวิ่งทุกคนที่เคยได้พบเจอ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ