คืบตร.ยังไม่แจ้งข้อหา พิตบูลขย้ำยายดับคาบ้าน

คืบหน้าสุนัขพันธุ์พิตบูลรุมกัดยายเสียชีวิต ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาใครเนื่องจากเป็นสุนัขเจ้าของบ้านเอง เร่งสอบพยานทั้งหมด

ความคืบหน้ากรณีนางจงจิตร (นามสมมติ) อายุ 75 ปี ถูกสุนัขพันธุ์พิตบูล จำนวน 6 ตัว ที่เลี้ยงไว้ในบ้านรุมกัดจนเสียชีวิตภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (19 มี.ค.)

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มี.ค. 62 พ.ต.อ.สิริภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยกันอยู่ 4 คน คือนางจงจิตร (นามสมมติ) ผู้เสียชีวิต ลูกสาว ลูกเขย และหลานสาว อาศัยอยู่ประจำ วันเกิดเหตุลูกสาวให้การว่าผู้เสียชีวิตหลังปล่อยสุนัขและให้อาหารสุนัขทั้ง 6 ตัวเสร็จ ผู้เสียชีวิตจะชอบเดินออกไปนอกบ้านเพื่อไปคุยกับเพื่อนบ้าน ประกอบกับเป็นคนรักสุนัขจึงชอบไปเล่นกับสุนัขเพื่อนบ้าน มีการนำมาอุ้ม เมื่อกลับมาที่บ้านคาดว่าน่าจะมีกลิ่นสุนัขตัวอื่นติดตัวมา รวมทั้งวันเกิดเหตุอากาศร้อน พิตบลูทั้ง 6 ตัวน่าจะหงุดหงิด ขณะเดียวกันผู้เสียชีวิตน่าจะหกล้มจึงทำให้สุนัขทั้ง 6 ตัวตกใจวิ่งเข้ารุมกัดจนเสียชีวิต

สำหรับสุนัขทั้ง 6 ตัวลูกสาวผู้เสียชีวิตยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ เนื่องจากเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ ทางด้านคดีอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานทั้งหมด ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากเป็นสุนัขในบ้านกัดเจ้าของบ้านเอง จึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ