โจ๋!ยกพวกไล่ยิงคู่อริกลางเมืองอุบลฯ ปลอกกระสุนเกลื่อน เจ็บ 2 รถเสียหาย 5 คัน

เมื่อเวลา 03.00 น .(23 มี.ค.) พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีเหตุยิงกันภายในลานจอดรถตลาดนิกรธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสอบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณลานจอดรถตลาดนิกรธานี พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังอยู่ในอาการตกใจพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่หน้าร้านอาหารกึ่งผับซา – เล้ง พบหยดเลือดเป็นทางบริเวณด้านหน้าร้านใกล้กับจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ทราบชื่อนายจักรพันธ์ ทองไฮ ถูกยิงบริเวณ ขาขวา 3 นัด อีกรายชื่อนายพรชัย อัมพันธ์ ถูกยิงเข้าบริเวณหูด้านขวา

ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบรถยนต์ได้รับความเสียหาย 5 คัน ปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 10 ปลอก กระสุน ขัดลำกล้อง 2 นัด ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 5 ปลอก หัวกระสุนไม่ทราบชนิด 5 ชิ้น กระจายทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยว่าจะเป็นของกลุ่มที่ก่อเหตุ 1 คัน

จากการสอบถามพยาน ทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นขับรถตามกันมาก่อนจะเปิดฉากยิงกันหลายนัด จนชาวบ้านต้องหลบลูกกระสุน โกลาหล จนมีอีกฝ่ายเสียท่าจึงได้วิ่งหลบหนีไปขอความช่วยเหลือบริเวณหน้า ซา-เล้ง ซึ่งคู่กรณีอีกฝ่ายพยายามตามมายิงซ้ำแต่ปืนเกิดขัดลำกล้องประกอบกับพลเมืองดีช่วยกันอุ้มผู้บาดเจ็บไปหลบในร้าน จึงทำให้อีกฝ่ายขึ้นรถยนต์กระบะสีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปทางถนนชยางกูร

จากการสอบสวนนายจักรพันธ์ ให้การเพียงว่า ออกมาทานข้าวกับเพื่อนแล้วก็ถูกไล่ยิง ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันภายในผับแห่งหนึ่งมาก่อนแล้วถูกตามมาล้างแค้น

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุรายละเอียดได้อย่างชัดเจนว่าเกิดจากเหตุใด ต้องขอให้ชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดและข้อมูลเชิงลึกก่อนติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดี
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ