‘เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่’ จับมือเพื่อน ร่วมวิ่งส่งบุญช่วยวัดพระบาทน้ำพุ

 

เชษฐ์สไมล์บัฟฟาโล่พร้อมทีมงานคาราวานนักวิ่งสายบุญเริ่มวิ่งมาราธอนส่งบุญช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุ

วันที่ 23 มี..62 ที่ชายหาดสวนสน ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง ระยอง นายพิเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ พร้อมด้วยทีมงาน นักวิ่งมาราธอนและประชาชนจากที่ต่างๆกว่า 100 คน มารวมตัว เตรียมพร้อมออกวิ่ง ภายใต้ชื่อมาราธอนส่งบุญ

นายพิเชษฐ์ บอกว่า ชื่อมาราธอนส่งบุญ มีความหมายคือ ส่งบุญเพื่อช่วยเหลือสิ่งมีชีวิต ช่วยโดยผู้ส่งไม่ต้องใช้ต้นทุน ใช้เพียงร่างกาย ด้วยการวิ่งที่มาจากความพร้อม ที่เราได้ฝึกซ้อมกันมาวิ่งให้คนรู้ เป็นการสื่อสาร  แล้วมาช่วยกันทำบุญ เราคนส่งทำโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่เอาใจมาช่วย ซึ่งการส่งบุญแต่ละครั้ง เราจะสำรวจความเดือดร้อนของแต่ละที่ ก่อนที่จะเข้าไปช่วย เหลือ โดยผู้ที่ต้องการร่วมบุญ ก็ติดตามได้ทางเฟสบุก ช่องทางเดียว และทุกครั้ง จะเป็นการทำบุญสายตรง สู่ผู้รับโดยตรง

ด้าน นายปิยพงษ์ ประเสริฐรัตน์ ผู้แทนวัดพระบาทน้ำพุ กล่าวว่า หลวงพ่ออลงกต ได้ติดตามการทำงานของ พิเชษฐ์ มาจนถึงครั้งนี้ เป็นครั้งที่3 หลวงพ่อเล็งเห็นถึงความตั้งใจดี และเห็นว่าเป็นโครงการดี ทำโดยไม่หวังผลตอบแทน อยากให้เป็นแบบอย่างแก่เยาวชน หลวงพ่อจึงสนับสนุนโดยจัดเสื้อมาให้ผู้ร่วมโครงการได้สวมใส่ ในการวิ่งทำความดีทุกครั้ง ทั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ทุกคน ตั้งใจทำความดีกันต่อไป

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ