แรงงานไทยในมาเลย์ทยอยกลับภูมิลำเนาเพื่อใช้สิทธิ ‘เลือกตั้ง’

วันนี้ (23 มีนาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานจากด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง จังหวัดยะลา ว่ามีแรงงานชาวไทยในประเทศมาเลเซีย ได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เพื่อกลับมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้

ทั้งนี้ จากการสัมภาษณ์แหล่งข่าว ‘โซพี ดือราแม’ แรงงานไทยในประเทศมาเลเซีย เผยว่า ตนทำงานร้านอาหารไทยในเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย และไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร ดังนั้น จึงขออนุญาตเจ้าของร้านชาวมาเลเซียเดินทางกลับ จ.ปัตตานี เพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. โดยระบุด้วยว่าแรงงานไทยที่ทำงานร้านอาหารในประเทศมาเลเซียส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นกับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ และตนคาดหวังว่าหลังการเลือกตั้งครั้งนี้คงจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงสู่การพัฒนาของจังหวัดชายแดนภาคใต้และประเทศไทยต่อไป

ทางด้านด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ก็ได้มีการอำนวยความสะดวกแก่แรงงานไทยที่เดินทางกลับเข้ามาใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างเต็มที่ โดย พ.ต.ต.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกพร้อมเพิ่มช่องให้บริการประทับตราหนังสือเดินทางด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ