กองเกียรติยศเดินขบวนรับร่าง “ทูตวีรชัย” ถึงไทยอย่างสมเกียรติ หลังถึงแก่อนิจกรรมด้วยโรคมะเร็งไขสัน

หลังจากที่ นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตันดี.ซี. สหรัฐอเมริกา ถึงแก่อนิจกรรมเมื่อวันที่ 16 มีนาคม เวลา 00.43 น. ตามเวลาในสหรัฐแเมริกา ที่โรงพยาบาลจอห์น ฮอปสกิน แมดิซิน ที่เมืองบัลติมอร์ มลรัฐแมรีแลนด์ หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2562 อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาร่างของนายวีรชัย พลาศรัย มาถึงบริเวณจุดรับส่งสินค้าเร่งด่วน โดยเที่ยวบินที่ NH805 ท่าอาศยานนานาชาติสุวรรภูมิ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมครอบครัวนายวีรชัย เดินร่วมในขบวน พร้อมพระสงฆ์เดินนำหน้า ก่อนจะเคลื่อนย้ายหีบศพ ขึ้นรถยนต์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมีรถนำขบวนขับนำเส้นทางเพื่อนำร่างไปส่งที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในระหว่างวันที่ 18-24 เม.ย.นี้

นายวีรชัย ถือเป็นบุคคลสำคัญทำคุณประโยชน์ให้ประเทศจำนวนมากโดยเฉพาะการเป็นผู้เจรจากรณีพิพาทขาพระวิหารกับประเทศกัมพูชา ที่ศาลโลก ได้รับแต่งตั้งเป็น เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก เมื่อ 6 พ.ค. 2552 ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ประดับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ต่างประเทศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ “The Order of the Orange – Nassau” ชั้นตรา “Knight Grand Cross”
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ