“วิทยา” รอกรรมการบริหารพรรค ตัดสินในเลือกร่วมกับใคร

วิทยาร้องกกต.ค้าน สัณหพจน์ว่าที่ส..นครศรีธรรมราช แฉให้ข้อมูลหาเสียงเป็นเท็จ โกหกเป็นดอกเตอร์ ชงกรรมการบริหารปชป. เคาะร่วมพลังประชารัฐหรือไม่

5 เม..62 –นายวิทยา แก้วภราดัย ผู้สมัคร..เขต2 นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อยื่นคำร้องคัดค้านนายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ผู้สมัคร..พรรคพลังประชารัฐ ที่ได้รับเลือกตั้งมาด้วยคะแนนเสียงอันดับ1 เนื่องจากมีการเผยแพร่เอกสารแนะนำตัวด้วยข้อความอันเท็จ ด้วยการะบุว่าเป็นดอกเตอร์ และเป็นเลขาฯของนายพิจิตร รัตตกุล อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือว่าไม่เป็นความจริง อาจจะเป็นการหาเสียงโดยไม่สุจริต  ผิดเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงประจักษ์ชัดคงจะไม่ยุ่งยากที่ กกต.จะวินิจฉัยให้ใบส้มหรือใบเหลืองได้หรือไม่     

นายวิทยา ยังกล่าวถึงปัญหาการคำนวณ..บัญชีรายชื่อว่า เมื่อกฎหมายต้องการให้ทุกคะแนนมีความหมายทำให้พรรคเล็กๆ ก็มีคะแนนของตัวเอง ควรจะได้รับการพิจารณาด้วยการได้คะแนนไม่ถึงค่าเฉลี่ย.. 1 คน  เมื่อคำนวณไปแล้วค่าเฉลี่ยของพรรคใหญ่ก็เหลือ 3-4 หมื่น เมื่อพรรคใหญ่ได้พรรคเล็กก็ควรจะต้องได้ เพราะต่อให้ปัดเศษอย่างไร ไม่มีท่าที่พรรคไหนจะได้ถึง 7 หมื่น  ซึ่งเป็นหลักธรรมดาของคณิตศาสตร์ขอให้อย่าไปคิดให้มากทั้งนี้ยอมรับว่าหากคิดแบบนี้พรรคประชาธิปัตย์จะได้คะแนนลดลงก็ไม่เป็นไรก็ต้องยอมรับ

เมื่อถามถึงท่าที พรรคประชาธิปัตย์ จะสนับสนุนพล..ประยุทธ์จันทร์โอชาในฐานะเเคนดิเดตนายกฯพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายวิทยากล่าวว่า ส่วนตัวเท่าที่ฟังจากชาวบ้านพรรคที่เป็นตัวแทนของนายทักษิณชินวัตร กับพล..ประยุทธ์ประชาชน ส่วนใหญ่บอกว่าจะเอาพล..ประยุทธ์มากกว่า เรื่องนี้ในทางการเมืองไม่มีความอิสระหรือเป็นกลาง ส่วนกรณีนายอภิสิทธิ์ประกาศจุดยืนว่าจะไม่สนับสนุนพล..ประยุทธ์นั้น ก็เป็นการประกาศของนายอภิสิทธิ์แต่ฟังดูแล้วก็ เหมือนว่ากรรมการบริหารพรรคไม่ได้เห็นด้วย ส่วนนายอภิสิทธิ์ก็พ้นตำแหน่งไปแล้ว ทำให้ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค จึงให้เป็นหน้าที่ของกรรมาการบริหารพรรคชุดใหม่ก็ต้องรอดูการตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ