“พุทธิพงษ์” ลั่น “พปชร.” ตั้งรัฐบาลเสียงข้างมากได้แน่-ไม่รู้ “มิ่งขวัญ” ย้ายขั้ว

“พุทธิพงษ์” ขอให้รอ กกต.ประกาศผลเลือกตั้ง 9 พ.ค.นี้  มั่นใจ “พปชร.” ร่วมเสียงจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมากได้แน่นอน ชี้ตัวเลขยังไม่นิ่งคุยยาก

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่า แนวร่วมของพรรค พปชร.พอมีอยู่แล้ว ซึ่งเราจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อรวบรวมเสียงส.ส.ให้ได้เกิน 251 เสียง เพื่อให้สามารถทำงานในสภาได้ และเราก็มั่นใจว่าจะได้เสียงเกิน 251 เสียง ส่วนจะมีพรรคการเมืองใดมาร่วมงานบ้างนั้น ขอให้รอความชัดเจนการประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ 9 พ.ค.นี้ ก่อน

ส่วนพรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่มีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค จะจับมือตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรค พปชร.หรือไม่นั้น นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ตนได้ทราบเรื่องนี้จากข่าว แต่ทั้งนี้ ทุกอย่างต้องรอการประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของ กกต. ดังนั้น ขอให้ใจเย็นๆ เนื่องจากตัวเลขเก้าอี้ ส.ส.บางพรรคอาจเพิ่มขึ้นหรือลดลง 1-2 ที่นั่งก็ได้ จึงต้องรอให้ทุกอย่างนิ่งและชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะคุยกันยาก

เมื่อถามว่า นายถาวร เสนเนียม ว่าที่ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมนำว่าที่ ส.ส.ของพรรคกว่า 30 คน มาร่วมรัฐบาลกับพรรค พปชร. นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับคนที่มีความชัดเจน แต่เราต้องเคารพและให้เกียรติพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่มีกระบวนการพิจารณาและตัดสินใจเรื่องดังกล่าว ว่าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค ปชป.จะมีมติอย่างไร
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ