ศาลอุทธรณ์สั่ง! ทม.พิจิตร ชดใช้เหยื่อปาร์ตี้โฟม กว่า 9 ล้านบาท

 

บทเรียนราคาแพงเทศบาลเมืองชาละวันจัดปาร์ตี้โฟมเมื่อ 2557 ประมาทโดยไม่มีการตรวจสอบเครื่องทำโฟม ระบบไฟฟ้า ว่ามีระบบป้องกันไฟดูด ไฟรั่ว จนเป็นเหตุเกิดไฟช็อตตาย 1 พิการ 1 สู้คดียาวนานถึงชั้นศาลอุทธรณ์พิพากษาเทศบาลเมืองพิจิตรและเจ้าของปารตี้โฟมที่รับจ้างจัดงานต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้เสียชีวิตและผู้พิการ

ศาลอุทธรณ์จึงพิพากษาให้เทศบาลเมืองพิจิตรต้องรับผิดชดใช้ค่าปลงศพ ค่าขาดไร้อุปการะ ค่ารักษาพยาบาล ค่าพาหนะ ค่าขาดรายได้จากการทำงาน รวมเป็นเงิน 8,366,487.50 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี และค่ารักษาพยาบาลเด็กชายปฏิเวธอีกเดือนละ 20,000 บาทจนกว่าจะหาย โดยกำหนดให้เจ้าของปาร์ตี้โฟมและลูกจ้างรับผิด 1 ใน 6 ส่วนของค่าเสียหายดังกล่าว 

 

โดยคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2557 บริเวณสวนสิริกิติ์บึงสีไฟ ซึ่งในคราวนั้นเทศบาลเมืองพิจิตรได้จัดกิจกรรมวันสงกรานต์รวมถึงได้จัดให้มีปาร์ตี้โฟม   เด็กชาย พีชากร และ เด็กชายปฏิเวธ  ถูกกระแสไฟฟ้าช็อต ทำให้ เด็กชาย พีชากร  ถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ ส่วน  เด็กชายปฏิเวธ เที่ยงกิจธรรม อายุ 17 ปี ถูกไฟฟาช็อต จนกลายเป็นผู้พิการทุพพลภาพ จนไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ