(ภาพชุด) งานฌาปนกิจ ‘สิบเอกพลนิกร’ หลังเสียชีวิตระหว่างเข้าระงับเหตุ

 

๗แม่ทัพภาค 2 เดินทางมาเป็นเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจสิบเอกพลนิกร ยศมาร พร้อมเป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบเงินช่วยเหลือ ท่ามกลางบรรยากาศความเศร้าโศกเสียใจอย่างสุดซึ้ง

เมื่อเวลา 16.10 น.วันที่ 17 เม.ย.62 ที่วัดป่าบึงแก้ว บ้านดอนบก ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพสิบเอกพลนิกร ยศมาร (พลทหารพลนิกร ยศมาร)ซึ่งกองทัพบกได้ปูนบำเน็จ 5 ชั้นยศ หลังจากเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าเข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนประกอบพิธี พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้เป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี,รองนายกรัฐมนตรี,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม,ผบ.ทบ., รวมไปถึงเงินสวัสดิการต่างๆของกองทัพ,และเงินส่วนตัว มอบให้กับครอบครัวสิบเอกพลนิกร ยศมาร ซึ่งก่อนหน้านี้ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวในเบื้องต้นแล้ว จากนั้น หลายหน่วยงานในจังหวัดหนองคาย ที่สิบเอกพลนิกรฯได้เคยร่วมปฏิบัติหน้าที่ ได้ร่วมมอบเงินสมทบช่วยเหลืออีกส่วนหนึ่งด้วย

สำหรับพิธีฌาปณกิจ ในครั้งนี้ พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้เป็นประธานวางผ้าไตรมหาบังสุกุล วางกระทงดอกไม้ ก่อนวางดอกไม้จัน โดยมีทหารกองเกียรติยศ ร่วมในพิธีอย่างสมเกียรติ นอกจากนี้นี้ยังมีหน่วยงาน ภาพครัฐภาคเอกชนและประชาชนในจังหวัดหนองคาย เข้าร่วมพิธีส่งดวงวิญญาณสิบเอกพลนิกร ยศมาร จำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

สำหรับ สิบเอกพลนิกร ยศมาร ชื่อเล่น จ๊อบ อายุ 22 ปี มีนางมาลี สุดชา ผู้เป็นยาย เลี้ยงดูมาตั้งแต่2 ขวบ เมื่อถึงกำหนดเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ได้รับการตรวจเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการ ด้วยการจับสลาก รุ่นปี 2561 ผลัดที่ 2 สังกัดหน่วย ป.3 พัน 13 เมื่อวันที่ 1 พ.ย.61 และเข้าปฏิบัติภารกิจรักษาความสงบเรียบร้อย ในนามหน่วย ร้อย.รส.ป.3 พัน 13 จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 1 มี.ค.62 จนกระทั่งช่วงเที่ยงคืนวันที่ 14 เม.ย. 62 ได้ออกลาดตระเวนและระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ที่ศูนย์การค้าเอเชียพีค จนถูกนายนพดล ศิริ ใช้ขวดปากฉลามแทงใบหน้าและลำคอเสียชีวิต

พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้กล่าวกับครอบครัว สิบเอกพลนิกรฯ ว่าจะให้ทางทหารเข้ามาดูแลและให้การช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มที่ และจะติดตามสิทธิ สวัสดิการให้ได้รับอย่างครบถ้วน.

 

 

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ