ด่วน ! 28 เม.ย. จัดเลือกตั้งใหม่ “ชุมพร”

กกต.แถลง ! มีมติสั่งเลือกตั้งใหม่ ชุมพร” 28 เม.. พร้อมนับคะแนนใหม่ เขต 1 “นครปฐม” ด้าน “อนาคตใหม่” ได้ลุ้นเบียด “ปชป.” เข้าวิน 

18 เม..62-17.00 . นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แถลงว่า กกต.สั่งให้มีนับคะแนนใหม่ทุกหน่วยเลือกตั้งในเขต 1 .นครปฐม นอกจากนี้ ให้มีการเลือกตั้งใหม่จำนวน 1 หน่วยเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 .ชุมพร และหน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 7 บ้านดวงดี .สองพี่น้อง .ท่าแซะ ในวันที่ 28 เม.. ซึ่งหลังจากนี้ ผอ.กกต.ประจำจังหวัดจะกำหนดวันนับคะแนนใหม่ และสถานที่นับคะแนนขึ้น โดยจะนำหีบบัตรของทุกหน่วยมานับในสถานที่ดังกล่าว พร้อมกับตั้งคณะกรรมการนับคะแนนชุดใหม่รวม80 หน่วยให้รับผิดชอบนับชุดละ 3 หน่วย

“ที่กกต.สั่งนับคะแนนใหม่ เพราะหลักฐานส่วนหนึ่งมาจากการที่ ..สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ที่ได้คะแนนมาเป็นลำดับที่ 2 โดยห่างจากผู้ได้รับคะแนนมาลำดับที่1 จำนวน 147 คะแนน ยื่นคำร้องพร้อมหลักฐานต่อกกต.ก่อนหน้านี้ ซึ่งในส่วนของกกต.ได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่าอาจจะมีความไม่ถูกต้องจริงแต่ไม่ตรงกับข้อมูลของผู้ร้องจึงสั่งให้มีการนับคะแนนใหม่”นายแสวง กล่าว

นายแสวงยังกล่าวถึงวันเลือกตั้งใหม่ ในวันที่ 21 เม.ที่กกต.มีมติสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ใน 6 หน่วยเลือกตั้งของ 5 จังหวัด  ประกอบด้วย 1. .ลำปางเขตเลือกตั้งที่ 4 จำนวน 2 หน่วย ได้แก่ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 5 .ปางหลวง .เกาะคา และหน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ที่ 2 .ศาลา .เกาะคา 2..ยโสธรเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 .หัวเมือง.มหาชนะชัย 3..เพชรบูรณ์เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 12 หมู่ที่ 12 .เข็กน้อย.เขาค้อ 4..พิษณุโลกเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 .มะตูม .พรหมพิราม และ5.กรุงเทพมหานคร เขตเลือกตั้งที่ 13 หน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. จึงขอเชิญชวนให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้ง 6 หน่วยออกไปใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนด้วย

“ส่วนผู้ที่ไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันเลือกตั้งที่ 24 มี.. สามารถไปใช้สิทธิในวันที่ 21 เม..ได้ซึ่งก็จะทำให้ได้สิทธิกลับคืนมา ส่วนผู้ที่ไปใช้สิทธิในวันเลือกตั้ง ที่24 มี..แล้ว หากวันที่ 21 เมย.ไม่ไปใช้สิทธิก็จะเป็นผู้เสียสิทธิ ยกเว้นผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้งล่วงหน้าไว้ และได้ไปใช้สิทธิแล้วซึ่งจะไม่สามารถไปใช้สิทธิในวันที่ 21 เม..ก็ไม่ถือว่าเสียสิทธิ”นายแสวง กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเขต 1 นครปฐมผู้ที่ได้รับคะแนนมาลำดับที่ 1 คือ ..สินธพ แก้วพิจิตร จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 35,762 คะแนน ขณะที่ น..สาวิกา จากพรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนน 35,615 คะแนน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ