ระทึก!!เครื่องบินแอร์เอเซียกำลังร่อนลงสนามบินกระบี่ต้องเชิดหัวขึ้นกะทันหัน เมื่อเจออีกลำจอดขวางรันเวย์

วันที่ 22 เม.ย.62เวลา 23.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายอติพจน์ ศรีสุคนธ์ นักธุรกิจชื่อดังเจ้าของโรงแรมและรีสอร์ท ของ จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เกิดเรื่องระทึกระหว่างที่ตนเดินทางกลับจาก กทม. เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยได้โดยสารเครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชีย เวลา 17.55 น. และ จะมาสนามบินกระบี่เวลาประมาณ 19.50 น.

แต่ปรากฏว่าในช่วงที่เครื่องกำลังร่อนลงสนามบินกระบี่ ต้องเชิดหัวขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้ผู้โดยสารหลายคนตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น โดยทางนักบินได้แจ้งผ่านวิทยุว่า สาเหตุมาจากมีเครื่องบินอีกลำจอดขวางรันเวย์อยู่ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่นั่งด้านท้ายตบมือชื่นชมนักบินที่ตัดสินใจได้โดยไม่มีเหตุวิกฤต ซึ่งหากไม่สามารถนำเครื่องขึ้นได้ผู้โดยสารกว่า 400 คน ใน 2 ลำ อาจต้องเศร้า

นายอติพจน์ กล่าวอีกว่า ตนก็ไม่ได้ตกใจ เพราะนั่งมเครื่องบินมาาเยอะ แต่กรณีนี้ ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะสนามบินกระบี่ เป็นสนามบินนานาชาติ ควรที่จะมีมาตรการและมาตรฐานที่มั่นใจได้ จึงขอฝากผู้เกี่ยวข้องช่วยดูแลในส่วนนี้

โดยนายอติพจน์ ได้นำเรื่องดังกล่าวโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุด้วยว่า “ วิทยุการบินกระบี่พลาดอย่างแรง เครื่องบินลำที่ผมโดยสารมากำลังร่อนลงสนามบินกระบี่ แต่ต้องเชิดขึ้นอย่างกะทันหันเพราะรับแจ้งจากนักบินว่า ยังมีเครื่องบินอีกลำจอดบนรันเวย์ต้องบอกว่าโคตรอันตรายใครอยู่เวรสอบสวนกันเองสองลำชีวิตผู้โดยสารเกือบสี่ร้อยคนไม่ใช่เรื่องล้อเล่น”

ขณะที่นายอรรถพร เนื่องอุดม ผอ.สนามบินนานาชาติกระบี่ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้น ตนได้สอบถามไปทาง ผอ.วิทยุการบินทราบว่า ช่วงดังกล่าวได้มีเครื่องของสายการบินไทย นำเครื่องออกจากสนามบินไปยังรันเวย์ เพื่อจะนำเครื่องขึ้น แต่เนื่องจากเป็นเครื่องใหญ่ทำให้เกิดความล่าช้า ทางวิทยุการบิน ได้แจ้งไปยังสายการบินแอร์เอเชีย ที่กำลังจะบินลงมาให้ทราบ และบินขึ้นทันที ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่ปกติ ในกรณีมีความล่าช้าเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ