ประเดิมแล้ว ! “กกต.” ให้ “ใบส้ม” เพื่อไทย เชียงใหม่

กกต.แถลงยืนยันแล้ว ! แจก ใบส้มผู้สมัคร เพื่อไทยเขต 8 เชียงใหม่ ชง “ศาลฎีกา” เพิกถอนสิทธิรับสมัคร “สุรพล” พร้อมฟันคดี “อาญา” ด้วย ด้าน พปชร.-อนาคตใหม่ได้ลุ้นเลือกตั้งใหม่ ..นี้

24 เม..62-เวลา 15.30 . นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการหารเลือกตั้ง(กกต.) แถลงว่าการประชุม กกต.วานนี้(23 เม..) ได้พิจารณาเรื่องคัดค้านการเลือกตั้ง.. .เชียงใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 8 กรณีมีเหตุอันควรสงสัย หรือมีความปรากฏต่อกกต. นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้รับสมัครเลือกตั้ง.. .เชียงใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 8 หมายเลข 8 พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้รับเลือกตั้งว่า ให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใดไม่ว่าจะโดยตรงหรือโดยอ้อมแก่ชุมชน เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งลงคะแนนให้แก่ตนเองและมีมติ ดังนี้

นายแสวง กล่าวต่อว่า 1.สั่งระงับสิทธิ์สมัครเลือกตั้งของนายสุรพลไว้เป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 1 ปี 2.ให้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาให้เพิกถอนสิทธิ์รับสมัครเลือกตั้งของนายสุรพล 3.สั่งยกเลิกการเลือกตั้ง และให้มีการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่เขตเลือกตั้งที่ 8 ใหม่ในเดือน พ.. โดยสำนักงาน กกต.จะพิจารณาอีกครั้งว่าเป็นก่อนหรือหลังวันที่ 9 .. และ 4.ดำเนินคดีอาญาแก่นายสุรพล ทั้งนี้ ตามกฎหมายจะยังคงใช้ผู้สมัครชุดเดิมเพราะไม่มีการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 8 ประกอบด้วย อำเภอสันป่าตอง อำเภอจอมทอง อำเภอแม่วาง อำเภอดอยหล่อ โดยการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.. นายสุรพลผู้สมัครหมายเลข 8 จากพรรคเพื่อไทย ได้คะแนนมาเป็นอันดับที่ 1 อยู่ที่ 52,165 คะแนน ส่วนนายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้สมัครหมายเลข 4 จากพรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนมาเป็นอันดับที่ 2 อยู่ที่ 39,221 คะแนน และน.. ศรีนวล บุญลือ ผู้สมัครหมายเลข 9 จากพรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนนมาเป็นอันดับที่3 อยู่ที่ 29,556 คะแนน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ