“ธนาธร” ถึงไทยแล้ว ! เดินหน้าสู้ข้อกล่าวหา “ถือหุ้น”

ธนาธรบินกลับถึงไทยแล้ว ! เปิดใจปมโอนหุ้นสื่อ วีลัคมั่นใจไม่มีความผิด วอนกกต.” ตัดสินเป็นธรรมไร้ข้อกังขา ด้านแฟนคลับแห่ต้อนรับเพียบ ตะโกนสู้ๆ ก้องสุวรรณภูมิ

25 เม..62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 . ที่ผ่านมานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนเดินทางมารอต้อนรับ เพื่อให้กำลังใจจำนวนมากพร้อมตะโกน ธนาธรสู้ๆเป็นระยะ โดยมีรายงานว่านายธนาธรจะเข้าชี้แจงข้อกล่าวหาถือครองหุ้นบริษัท วีลัค มีเดีย จำกัด  ซึ่งประกอบกิจการสื่อสิ่งพิมพ์ และหนังสือพิมพ์อันเป็นลักษณะต้องห้าม การลงสมัคร..กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ในวันจันทร์ที่ 29 เม.ย.นี้ 

นายธนาธร ให้สัมภาษณ์ว่า ขอขอบคุณทุกคนและชาวอนาคตใหม่ให้การต้อนรับในการเดินทางกลับมา ขณะนี้ยังมีกำลังใจดี ไม่มีอะไรต้องกังวล แต่ต้องขอดูเอกสารจาก กกต.ก่อนเพื่อชี้แจงข้อกล่าวหา โดยในวันพรุ่งนี้จะติดต่อไปที่กกต. เพื่อนัดวันอีกครั้งทั้งที่ ก่อนหน้านี้มีแต่ทนายของมารดาที่เข้าไปชี้แจง ยืนยันกระบวนการโอนหุ้นถูกต้องตามกฎหมายไม่มีอะไรต้องกังวล แต่ต้องให้กำลังใจ กกต. ในการทำหน้าที่อย่างเที่ยงธรรม หวังว่ากกต.จะมองเห็นการทำงานให้ประเทศไปสู่ทางออก แต่ถ้ากกต.สร้างข้อกังขาเมื่อไหร่ จะนำไปสู่ความวุ่นวาย เพราะประชาชนตั้งความหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้ไว้มาก ส่วนกรณีใบส้มอยู่ที่อำนาจของกกต. แต่ยังเชื่อว่าใบส้มจะบังคับใช้ในกรณีของตนไม่ได้ ส่วนใครที่บอกว่าตนกลับมาไม่ทันในวันที่ 8 ม.ค. แต่ไม่มีหลักฐานมาชี้แจง หรือมีใครเห็นตนในช่วงบ่ายที่ .บุรีรัมย์แล้ว

นายธนาธร กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ เชื่อว่าคำวินิจฉัยจะไม่ออกมาในทางลบ เพราะไม่มีข้อหาจะมาเอาผิดเราได้ แต่เชื่อว่ามีแรงกดดันทางการเมืองเข้ามาที่กกต. โดยประธานอนุกรรมการที่สอบสวนเรื่องนี้ก็ได้ลาออกไปเช่นกัน เชื่อว่าวันนี้ผู้ที่มาให้กำลังใจธนาธรไม่ได้มาเพื่อธนาธร แต่ต้องการเห็นความเป็นธรรมในประเทศไทย ขณะที่การคำนวณ..ปาร์ตีลิสต์ อยากให้กกต.รับทราบความต้องการของประชาชน เพราะจะส่งผลต่อทิศทางของประเทศโดย จึงอยากให้ตัดสินใจบนหลักกฎหมายและหลักการที่ถูกต้องจะปกป้องตัว กกต.เอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นเมื่อเสร็จสิ้นการสัมภาษณ์สื่อมวลชน นายธนาธร ได้พูดกับประชาชนว่า “นี่ไม่ใช่เรื่องการปกป้อง ธนาธร แต่มาปกป้องประชาธิปไตย ไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่งเป็นเรื่องของสังคมและอนาคตของสังคม”

“ธนาธร” ดึงต่างชาติจุ้นไทย มีแผนอะไร?
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ