บีทีเอส บริการรถไฟฟ้าฟรีตลอดเส้นทาง เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 5 พ.ค.นี้

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTSC กล่าวว่า บริษัทฯ และ กทม. รวมทั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางรางบีทีเอสโกรท ร่วมแสดงความจงรักภักดี และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะร่วมในพิธี และเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในช่วงวันที่ 4-6 พ.ค.62

โดยบริษัทฯ จะจัดบริการรถไฟฟ้า บีทีเอส และ รถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที ฟรี ตลอดเส้นทางในวันที่ 5 พ.ค.62 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. โดยผู้โดยสารสามารถกดรับตั๋วโดยสารฟรีได้ทุกสถานี

ส่วนผู้ใช้บัตรแรบบิทแบบเติมเงินระบบจะไม่ตัดเงินในวันดังกล่าว แต่ผู้โดยสารที่ใช้บัตรแรบบิท ประเภทเติมจำนวนเที่ยว ต้องกดรับตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวจากตู้จำหน่ายตั๋วได้ทุกสถานี ในขณะที่ กทม.ได้ประกาศ ก้ได้ยกเว้นค่าโดยสารในส่วนต่อขยาย ตั้งแต่สถานี อ่อนนุช-สถานีเคหะฯ และสถานีวงเวียนใหญ่-สถานีบางหว้า ฟรีตั้งแต่วันที่ 4-6 พ.ค.62 ด้วย

นอกจากนี้ในวันที่ 2 พ.ค. บริษัทฯ ได้ร่วมกับมูลนิธิปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 10 “132 โครงการพระราชดำริ ดับทุกข์เข็ญประชาชน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตั้งแต่วันที่ 2-10 พ.ค.62 ณ ทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีสยามและสถานีชิดลม บริเวณหน้าอาคารอัมรินทร์พลาซ่า และศูนย์การค้าเกษร
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ