“บิ๊กป้อม” ป้องน้องนายกฯ เป็น ส.ว.ไม่เป็นไร เหตุเคยนั่ง สนช. มาแล้ว ตีมึนไม่รู้ คุม “กลาโหม” ต่อหรือไม่

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 10 พ.ค.ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้า การนำรายชื่อสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ขึ้นทูลเกล้าฯ ว่า ขณะนี้ได้นำรายชื่อ ส.ว. ขึ้นทูลเก้าแล้ว ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้บอกไว้แล้ว

ส่วนที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์รายชื่อ ส.ว. ว่า ส่วนใหญ่เป็นคนใกล้ชิด คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ(คสช.) และถูกหาว่าเป็นร่างทรง คสช. หรือไม่นั้น ตน คิดว่า ก็เป็นเพียงส่วนเดียวเท่านั้น คนเขาอยากทำงาน เขาก็เข้ามาทำงานเพื่อช่วยรัฐบาล ซึ่งมีเพียง 10 กว่าคนเท่านั้น ส่วนใหญ่แล้วเป็นคนจากด้านอื่น

เมื่อถามถึงกรณีที่มี สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ขอลาออกกว่า 60 คนนั้น พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ และกรณีที่มีชื่อ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา น้องชายนายกรัฐมนตรี เข้ามาเป็น ส.ว.ด้วยนั้น พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ปรีชา เป็น สนช. มาแล้ว ถ้าจะเป็นต่อก็ไม่เป็นอะไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงการจัดตั้งรัฐบาล และ ตำแหน่ง รมว.กลาโหมหากมีการส่งเทียบเชิญให้ พล.อ.ประวิตร นั่งเป็น รมว.กลาโหม ต่อจะรับหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ยังไม่ได้นายกฯ เลย แล้วจะมาถามอะไร

ส่วนมีกระแสข่าว พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย อาจจะมาเป็น รมว.กลาโหม นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ และไม่มีใครรู้ทั้งนั้น แล้วจะไปรู้ได้อย่างไร ว่ามีใครเป็นอะไรบ้าง ตอนนี้ก็มีแต่ทำงานไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ