“ประยุทธ์” แย้มจัดโผครม.ฉลุย-ขอบ้านเมืองต้องมาก่อน

“บิ๊กตู่” ย้ำจัดโผครม.ไร้ปัญหา ! เคลียร์มุ้ง ส.ส.อีสาน-ใต้ “พปชร.” แล้ว ลั่นบ้านเมืองต้องมาก่อน อารมณ์ดีก่อนประชุม ครม. ฮัมเพลง “ฉันจะฝันถึงเธอ”

18 มิ.ย.62-เวลา 09.00 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม ครม. ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงความคืบหน้าการจัดโผครม. แต่พล.อ.ประยุทธ์ปฏิเสธตอบคำถาม เพียงแต่ส่งยิ้มให้สื่อมวลชนเท่านั้น

จากนั้นนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์เพลงที่ใช้เป็นประธานอาเซียนของไทย ได้แก่ เพลงพลังอาเซียน และเพลงอาเซียนยั่งยืน โดยวงดนตรีได้บรรเลงและขับร้องเพลงให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฟัง ขณะที่นายกฯ ได้ขอให้ร่วมมือร่วมใจ อยากให้คนไทยสนใจกับการ ประชุมอาเซียน ร่วมกันรับแขก และเป็นเจ้าของบ้านที่ดี โดยระหว่างนั้น นายกฯได้ขอเพลง “ฉันจะฝันถึงเธอ” ของสุภัทรา อินทรภักดี โดยบอกว่าเป็นเพลงที่ชอบมากที่สุด

ทั้งนี้ เมื่อ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามย้ำถึงรายชื่อครม.เรียบร้อยแล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันมาถามว่า “จะร่วมบริหารด้วยหรืออย่างไร ขอให้เชื่อมั่นในตัวนายกฯก็แล้วกัน นายกฯเป็นหัวหน้าครม.” เมื่อถามว่า ปัญหา ส.ส.กลุ่มอีสาน และกลุ่มส.ส.ใต้ในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรียุติแล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า “ไม่มีปัญหามั๊ง ยืนยันว่าไม่มี” เมื่อถามอีกว่า คุยกันแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ยอมรับว่า “คุยกันแล้ว บ้านเมืองมาก่อนเสมอ” เมื่อถามอีกว่า เอาอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ หันมามองพร้อมกล่าวว่า “ไม่ตอบหรอก คำถามที่เคยถามคนอื่นมาแล้ว ไม่ตอบ”
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ