แก๊งค้ายานรกยิงสวน ตร.อ่างทอง แหกวงล้อม-รถชาวบ้านพังยับ (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอ่างทอง ยิงสกัดจับแก๊งค้ายาเสพติดชนิดถล่มสนั่นเมือง หลังติดต่อล่อซื้อยาบ้าก่อนไหวตัวพุ่งชนรถตำรวจเสียหาย ซิ่งหนีนับ 10 กิโลเมตรแถมชนรถชาวบ้านพังอีก 2 คันก่อนสิ้นฤทธิ์ถูกจับกุมตัวทันควัน

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลวงสวัสดิ์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และบริเวณปากทางเข้าโรงพยาบาลป่าโมก จับภาพขณะรถเก๋งนิสสันมาร์ช สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กฉ 9845 กทม.พยายามขับรถหลบหนีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตามถนนภายในตลาดป่าโมก ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงยางกว่า 10 นัดจนปลอกกระสุนกระจายเกลื่อนถนน ท่ามกลางประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวที่มีทั้งธนาคารและร้านข่าสินค้าซึ่งเป็นแหล่งชุมชนกลางตลาดป่าโมกต้องวิ่งหลบหนีกระสุนกันอย่างจ้าละหวั่นแต่รถคันดังกล่าวก็ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ขับหนีไปตามถนนและพุ่งชนรถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ญค-1753 กทม.ของ นายวิทยา คมคาย นายก อบต.บางเสด็จ และรถนิสัน ฟรอนเทียร์ ทะเบียน ถส-1753 กทม.ของ นายอนันต์ นิลอ่อน ได้รับความเสียหาย ก่อนที่จะไปสิ้นฤทธิ์หยุดอยู่ที่ทางเข้าออกโรงพยาบาลป่าโมก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว นายอรรถสิทธิ์ สุดเลิศ อายุ 39 ปี คนขับรถคันดังกล่าวก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.อ่างทอง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุด เดินทางไปค้นหายาเสพติดที่ นายอรรถสิทธิ์ โยนทิ้งไว้บริเวณริมถนนสายอ่างทอง-อยุธยา ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง พบยาเสพติดจำนวนหนึ่งอยู่ในถุงสีฟ้าตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายวิทยา คมคาย เปิดเผยว่า ขณะที่จอดรถอยู่บริเวรหน้าธนาคาร ธกส. สาขาป่าโมก จู่ ๆ ก็มีรถวิ่งไล่กันย้อนศรมาตรงจุดที่ตรงจอดรถ ก่อนที่รถเก๋งนิสสัน มาร์ชจะเสียหลักพุงชนรถของตนที่จอดอยู่และรถปิคอัพนิสันนที่สวนมา ขณะที่รถมาร์ชคันดังกล่าวพยายามหลบหนีก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบวิ่งลงจากรถที่ตามมาก่อนใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปที่ยางหลายนัดแต่รถคันดังกล่าวก็ยังวิ่งหลบหนีออกไปทางโรงพยาบาลโดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามๆไป


เช่นเดียวกับ นายปฐมพงษ์ คงพนัส พ่อค้าร้านขายอาหารคามสั่งบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังขายข้าวให้กับลูกค้าอยู่เห็นรถ 2 คันขับไล่ย้อนศรกันมา ก่อนที่รถคันหน้าจะเสียหลักและพุ่งชนรถที่สวนมารวมถึงรถที่จอดอยู่ จากนั้นมีชายวิ่งจากรถคันหลังลงมาใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงไปที่ยางรถยนต์ของรถนิสสัน มาร์ช จนสนั่นหวั่นไหว ทำให้ตนลัลูกค้าทั้งหมดต้องหมอบหลบอยู่กับพื้นเพราะกลัวโดนลูกหลงก่อนที่รถทั้งสองคันจะวิ่งไล่กันออกไปทางโรงพยาบาล ท่ามกลางความตกใจของตนและลูกค้า

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.อ่างทอง นำโดย พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส. โดยขยายผลจากการจับกุมผู้เสพและผู้ค่ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง โดยติดต่อล่อซื้อยาบ้าจาก นายอรรสิทธิ์ และนัดส่งมอบกันบริเวณริมถนนสายอ่างทอง-อยุธยา ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง แต่ขณะที่เข้าทำการจับกุมคนร้ายไหวตัวขับรถพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียหาย 3 คัน ก่อนวิ่งหลบหนีไปกว่า 10 กม.เข้าไปในชุมชนตลาดป่าโมก และชนรถประชาชนได้รับความเสียหายไปอีก 2 คัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้อาวุธปืนยิงยางและตามจับกุมตัวได้ในที่สุดแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ