งานเข้า! จี้ ป.เอาผิด “เมฆ มังกรบิน” โฆษณาตุ๋นเหยื่อซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หอบหลักฐาน พร้อมผู้เสียหายร้องกองปราบเอาผิด “เมฆ มังกรบิน” โฆษณาหลอกลวงประชาชนให้ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้เสียหาย พร้อมผลการตรวจสอบสารเคลือบจากหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ดำเนินคดี กับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลเข้าสู่ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ กรณีใช้เพจ Max Nano Thailandและเพจ เมฆ มังกรบิน ทำการโฆษณาหลอกลวงประชาชนให้ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์

โดย นายจตุพร จันทจิตร์ ผู้เสียหาย ระบุว่า ได้ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่น ZX-10R และได้ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์แม็กซ์นาโน มาใช้กับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กลับพบว่าเครื่องยนต์ได้รับผลกระทบ หลังขับรถออกไปเพียง 30 กิโลเมตร ก็เกิดอาการเครื่องยนต์กระตุก จึงได้สอบถามไปทางตัวแทน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องออก แต่อาการไม่หายขาดจึงนำรถเข้าศูนย์พบว่าคลัช และห้องคลัชเกียร์ไหม้ได้รับความเสียหาย

ขณะเดียวกัน ก็ได้มีการโพสต์ข้อมูล ลงไปในโซเชียลมีเดีย ก่อนจะได้รับการติดต่อกลับจาก นายเมฆ มังกรบิน แต่เป็นการติดต่อเพื่อต่อว่า ไม่ใช่การแสดงความรับผิดชอบ โดยอ้างว่าเป็นการใช้ผิดวิธี ไม่ถูกขั้นตอนเอง ซึ่งผู้เสียหาย ยืนยันว่าไม่มีเจตนาโจมตี หรือเป็นคู่ขัดแย้ง เป็นเพียงผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

ด้าน นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการนำหลักฐานมอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตาม จะส่งสารเคลือบเครื่องยนต์ดังกล่าวไปตรวจเพิ่มเติมที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อความชัดเจน และจะนำผลตรวจมามอบให้ตำรวจเพื่อรวบรวมหลักฐานในการส่งฟ้องต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ