ตำรวจเมืองลำปาง รวบหนุ่มเจ้าของบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจเมืองลำปาง ควบคุมตัวหนุ่มเจ้าของบัญชี หลังสาวธนาคารไลฟ์สดถูกชายหญิงอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจสอบบัญชี และหลอกลวงพยายามให้โอนเงินออกจากบัญชีผู้เสียหาย

จากกรณีพนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชื่อดังเมืองราชบุรี ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาอ้างตัวเป็นตำรวจ เพื่อตรวจสอบบัญชี และพยายามหลอกล่อให้โอนเงิน ทำให้สาวแบงค์คนนี้ตัดสินใจไลฟ์สดทางเฟสบุ๊ค เพื่อแฉพฤติกรรมของแก๊งนี้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเข้ามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรีแล้ว

ล่าสุด พันตำรวจโท จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านพักหลังหนึ่งในเมืองลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของนายพูลสวัสดิ์ คำภีระแปง หลังปรากฏชื่อเป็นเจ้าของบัญชีธนาคาร ซึ่งเป็นบัญชีที่แก๊งคอลเซนเตอร์ระบุไว้ตามที่พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งได้ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก และมีการเผยแพร่ในโลกโซเชียลไปอย่างแพร่หลาย โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว ตัวพบนายพูลสวัสดิ์ จึงนำกำลังเข้าจับกุม ก่อนเชิญตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวน นายพูนสวัสดิ์ ให้การว่า ตนเองไม่มีส่วนรู้เห็นกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าว แต่ได้รับจ้างเปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งมีคนมาติดต่อให้เปิดบัญชี โดยจะให้ค่าจ้างเป็นเงิน 1 พันบาท ซึ่งก็รับเงินมาแล้วในวันเปิดบัญชี โดยพึ่งเปิดบัญชีไปไม่ถึงเดือน ส่วนสมุดบัญชี และบัตรเอทีเอ็ม คนที่มาติดต่อได้เก็บเอาไปทั้งหมด ซึ่งไม่รู้จักว่าเป็นใครแต่รู้ว่าเป็นคนจังหวัดลำปาง และมาเจอกันโดยบังเอิญ จึงได้พุดคุยชักชวนให้เปิดบัญชีธนาคาร โดยในวันที่ไปเปิดบัญชีก็มีอีก 3 คนที่ไปเปิดบัญชีพร้อมกัน ซึ่งคนที่ติดต่อได้เจาะจงว่าเป็นธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้น ซึ่งเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งธนาคารตอนเปิดบัญชี ก็เป็นเบอร์โทรศัพท์ที่เตรียมไว้ให้แล้ว ไม่ใช่เบอร์ส่วนตัวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเจ้าหน้าที่ และยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าว ซึ่งหลังจากเปิดบัญชีไปก็ไม่ได้รับการติดต่อจากใครอีกเลย ก่อนที่จะทราบข่าวอีกทีเมื่อวานนี้ หลังมีการแชร์คลิปวีดีโอในโซเซียล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอให้ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อจะได้ประสานมายังโรงพักในการดำเนินคดีอีกครั้ง ส่วนการเปิดบัญชีแทนกัน หรือรับจ้างเปิดบัญชีมีความผิดตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ที่มา https://www.facebook.com/nina.sang.9/videos/1346789388758795/แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ