“แผน”ร้องขอความเป็นธรรม!!

คดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน ยังวุ่นวายไม่เลิก หลังตัวละครใหม่อย่าง นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน ที่ออกมาแฉว่า มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากอย่างผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้เปลี่ยนคำให้การใหม่เพื่อจะได้ไม่ติดคุก แต่เมื่อวานกลับออกหมายเรียก  ทำให้ แผน ต้องออกมาแฉและยื่นขอความเป็นธรรมกับศาล กรณีถูกข่มขู่ให้เปลี่ยนคำให้การ  จึงถือว่า เป็นอีกตัวละครที่น่าติดตาม

โดยนายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน พยานปากเอกคนสำคัญของฝั่งนายปรีชา ใคร่ครวญ ได้ขอความเป็นธรรม หลังถูกตำรวจกองปราบปรามแจ้งหาให้การอันเป็นเท็จ ทีนี้ในการขอความเป็นธรรมของนายแผนได้มีนัยยะสำคัญประโยคหนึ่งที่เขาพูดว่า ถูกบังคับข่มขู่จากพลตำรวจโทฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางในการกลับคำให้การ  วันนี้ทีมข่าวเลยตัดสินใจลงพื้นที่เพื่อหาตัวนายแผนและสอบถามข้อเท็จจริงทั้งหมด

โดยการค้นหาของทีมข่าววันนี้เริ่มตั้งแต่ 9โมงครึ่ง เพราะเป็นเวลาเปิดทำการของธนาคารกรุงไทยสาขากาญจนบุรี ซึ่งทีมข่าวได้เดินทางเข้าไปสอบถามพนักงานธนาคารเพื่อถามว่านายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือนายแผนได้มาทำงานหรือยัง ซึ่งทางพนักงานธนาคารได้ระบุกลับมาว่า นายแผนไม่ได้มาทำงานตั้งแต่เมื่อวานและก่อนนายแผนจะไปศาลอาญารัชดาที่กรุงเทพมหานครเพื่อขอความเป็นธรรมนายแผนได้บอกกับคนในธนาคารว่า อาจจะ
ไม่กลับมาทำงานที่นี่อีก

เป้าหมายที่สองของทีมข่าวคือการลงพื้นที่ไปที่บ้านพักส่วนตัว โดยทีมข่าวได้ที่อยู่มาจากคนในท้องถิ่น และให้คนในท้องถิ่นขับรถนำมาจนกระทั่งถึงที่หน้าบ้าน ที่คนในชุมชนแห่งนี้ต่างยืนยันว่า บ้านเลขที่ 3 ในซอยปากแพรก คือบ้านนายแผน แต่เมื่อทีมข่าวสอบถามกับคนในบ้านกลับได้รับคำตอบแบบไม่ชัดเจน เพราะคนในบ้านระบุว่าบ้านหลังนี้ไม่ใช่บ้านของนายแผน แตานายแผนอาศัยอยู่ที่นี่และไม่ได้กลับมาบ้านตั้งแต่เมื่อวานนี้

แม้วันนี้ทีมข่าวจะไม่พบตัวนายแผนแต่คนในชุมชนก็เล่าให้ฟังว่านายแผนอาจจะเดินทางไปกรุงเทพมหานครเพื่อขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานของรัฐ หลังถูกตกเป็นจำเลยของสังคมฐานที่เป็นพยานให้นายปรีชา

ขณะที่ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ได้ให้สัมภาษณ์ว่า โดยส่วนตัวตนพร้อมที่จะให้อภัยกับคนที่ออกมาเป็นพยานหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ และไม่เคยรู้จักกับนายแผนเป็นการส่วนตัว และไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารที่ตนใช้บริการเป็นประจำก็จะมีส่วนร่วมด้วย

ล่าสุด วันนี้ นายฐนุกร ได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เนื่องจากตนได้รับความไม่เป็นธรรม การที่ชุดพนักงานสอบสอบกองปราบปราม โดยที่ตนเป็นพยานในคดีนี้ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่กลับจะถูกดำเนินคดี จึงต้องการให้มีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนในคดีนี้ ที่ไม่ใช่กองปราบปราม หรือกองบัคับการตำรวจสอบสวนกลาง

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ