นักธุรกิจขายส่งเสื้อผ้า รถคว่ำ สังเวยสงกรานต์ 2 ศพ

ครอบครัวนักธุรกิจขายปลีก-ส่งเสื้อผ้าสำเร็จรูป กลับบ้านเยี่ยมญาติเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ รถพลิกคว่ำสองแม่ลูกดับอนาถ ส่วนพ่อกับน้องสาวบาดเจ็บสาหัส

ช่วงเช้า(8.00) วันที่ 16 เมษายน 2561 ร.ต.อ.สนธยา ไทยประดิษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้แจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่มีคนตายและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 3 ตำบลหงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ด.ต.วิมล แก้วชู หัวหน้าป้อมตำรวจทางหลวงท่าแซะ รถยนต์วิทยุ 2411 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร มูลนิธิร่วมกตัญญูชุมพร หน่วยกู้ชีพ รพ.ท่าแซะ
ที่เกิดเหตุถนนสี่เลนบริเวณช่องทางขาขึ้นในร่องกลางถนนติดกับจุดกลับรถ พบรถยนต์อีซูซุ MU-X สีขาว ทะเบียน 3กส.4316 กรุงเทพมหานคร อัดติดกับขอบปูนคูระบายน้ำกลางร่องถนนตรงจุดกลับรถ สภาพไม่มีชิ้นดีหลังคาเปิดชิ้นส่วนแตกกระจัดกระจายไปทั่ว มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย หน่วยกู้ชีพรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลท่าแซะอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อ นายสมศักดิ์ สามารถ อายุ 48 ปี นางสาวธัญจิรา สามารถ อายุ 18 ปี นางสาวธัญรดา สามารถ อายุ 22 ปี ทั้ง 3 คนเป็นพ่อลูกกัน อยู่บ้านเลขที่ 555 /66 หมู่ 20 ถนนบางพลี-ตำรุ ตำบลบางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ แต่ นางสาวธัญรดา สามารถ อายุ 22 ปี ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างทาง จุดเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย อยู่ใกล้กับซากรถ มีบาดแผลฉกรรจ์เหวะหวะทั่วตัวทราบชื่อคือ นางนิเยาะ สามารถ อายุ 46 ปี เป็นภรรยาของนายสมศักดิ์และมารดาของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย ทราบเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุทราบชื่อคือ นายจิรัฐ หวันโส้ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/6 หมู่ 6 ตำบลท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ยืนรอพบเจ้าหน้าที่อยู่จุดเกิดเหตุ


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีร่องรอยรถเสียหลักไถลครูดถนนลงไปในร่องกลางระหว่างถนนสี่เลน มาจากคอสะพานห้วยป่ง ซึ่งเป็นทางตรงลงเนินก่อนถึงจุดกลับรถที่เกิดเหตุประมาณ 150 เมตร ชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างล้มไป 2 ต้น และหลักขาวดำกั้นขอบทางร่องกลางถนนหักอีกหลายต้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ตำรวจสอบสวน นายจิรัฐ หวันโส้ คนขับรถซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อยให้การว่า ผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นพ่อกับลูก และผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นแม่กับลูก ทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน ประกอบธุรกิจแบบครอบครัวตัดเย็บเสื้อผ้าสำเร็จรูปทั้งขายปลีกและขายส่งอยู่ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมญาติที่ จ.นครศรีธรรมราช และท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งช่วงกิดเหตุได้เดินทางออกจาก จ.นครศรีธรรมราช เพื่อกลับ จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา ระหว่างทางได้แวะปั้มเรื่อยมาจนกระทังก่อนเกิดเหตุได้แวะปั้มน้ำมันห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งตนได้ขับรถมาด้วยความเร็วพอประมาณ จนถึงคอสะพานเป็นทางลงเนินรถเกิดกระดอนแล้วเหินขึ้นจนเสียหลักควบคุมไม่ได้แล้วตกลงไปในร่องกลางถนนแล้วพลิกคว่ำไถลไปอัดติดกับขอบปูนร่องระบายน้ำตรงจุดกลับรถ เป็นเหตุให้คนในครอบครัวดังกล่าวเสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 2 คน
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างระเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายจิรัฐคนขับรถไปดำเนินคดีข้อหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ