ยิงทดสอบคัดปลอกกระสุน ล่ามือยิงปธ.ม้ง (มีคลิป)

จนท.นำปืน 96 กระบอกยิงทดสอบ ก่อนคัดปลอกกระสุนส่งตรวจพิสูจน์ ล่ามือยิงถล่มรถปธ.ม้ง ขณะที่ในวันนี้ ญาติเตรียมนำร่างภรรยาฝังตามพิธี 

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ. อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น ได้นำอาวุธปืนราชการจำนวน 96 กระบอก หลังจากที่ได้ขอความร่วมมือจากฝ่ายปกครองให้ทุกตำบลของนำอาวุธปืนราชการในครอบครองมามอบให้ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา จำนวนทั้งสิ้น 315 กระบอก แต่การทดสอบล็อตแรกคัดเฉพาะในส่วนของตำบลปอ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุก่อน ซึ่งมีทั้งสิ้น 99 กระบอก แต่ชำรุดไม่สามารถใช้การได้ 3 กระบอก จึงนำมาไปทดสอบยิงที่สนามยิงปืนบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย เพียง 96 กระบอก ก่อนที่จะทำการคัดปลอกกระสุนที่ได้ส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบว่าตรงกับปลอกกระสุนซึ่งพบในที่เกิดเหตุหรือไม่

ทั้งนี้เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ลงมือได้ใช้อาวุธปืน 3 กระบอกยิงถล่มรถของนายทวีศักดิ์ โดยเป็นปืนอาก้า 2 กระบอก และปืนลูกซอง 1 กระบอก ชุดสืบสวนจึงได้เริ่มต้นแกะรอยจากปลอกกระสุนเพื่อหาปืนที่ก่อเหตุ ซึ่งหากตรวจพบก็จะกลายเป็นหลักฐานมัดตัวผู้ก่อเหตุ ผู้สั่งการ และผู้ร่วมขบวนการ โดยจะได้ขอศาลออกหมายจับได้ในที่สุด

ขณะที่ศพของนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยานายทวีศักดิ์ ซึ่งถูกยิงจนเสียชีวิต ในวันนี้ทางญาติพี่จะมีการนำไปฝังตามประเพณีของชนเผ่าม้ง ที่บริเวณสวนยางพาราส่วนตัวของครอบครัวที่บ้านรักแผ่นดิน ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย อยู่ห่างจากบ้านเกิดประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดที่เคยฝังร่างของด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต บุตรสาวอายุ 5 ปี ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์เดียวกัน ซึ่งได้ประกอบพิธีฝังศพไปแล้วก่อนหน้านี้ เนื่องจากตามประเพณีม้งไม่ให้มีการจัดพิธีศพพร้อมกัน 2 ศพ ทำให้ต้องทำพิธีให้กับบุตรสาวก่อนถึงจะประกอบพิธีให้ทางผู้เป็นแม่ในวันนี้ ส่วนควมคืบหน้าของคดีเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายยังคงเร่งออกทำการสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานและพยานที่เกี่ยวข้องแต่ยังไม่พบตัวหรือมีการออกหมายจับใครแต่อย่างใด
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ