ชาวพม่ายกพวกรุมคนไทย ไม่พอใจถูกต่อว่า (คลิป)

เกิดเหตุชาวเมียนมาร์ที่อ้างตัวเป็นกลุ่มเอ็นจีโอ กว่า 10 คน รุมทำร้ายคนไทยจนได้รับบาดเจ็บ หลังถูกต่อว่าตั้งร้านขายหมวกบนถนนทำให้รถติดขัด

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิบชาวเมียนมาร์กว่า 10 คน รุมทำร้ายคนไทย 2 คนจนได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าสถานีตำรวจชุมชนสระพัง ถนนสุวรรณดำริ ตำบลสระพัง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

โดยผู้สื่อข่าวก็ได้ลงพื้นที่หาข้อเท็จจริง จึงได้ข้อมูลมาว่า กรณีดังกล่าว ชาวเมียนมาร์กว่า 10 คน รุมทำร้ายคนไทย 2 คน จนได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่าน บริเวณหน้าสถานีตำรวจชุมชนสระพัง ถนนสุวรรณดำริ ตำบลสระพัง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี โดยคนไทยที่ได้รับเจ็บ คือนายชัยยงค์ เข้มแจ้ง อายุ 31 ปี นายอรรถพล ทัศนา อายุ 27 ปี อาชีพรับจ้าง  ส่วนชาวเมียนมาร์ ที่รุมทำร้ายชาวไทย มีนายเยเมน และ นายไข่จี ซึ่งอ้างตัวเป็นNGO กลุ่ม AAC ซึ่งเป็น กลุ่มNGO ดูแลชาวเมียนมาร์ ที่มาทำงานในไทยไม่ให้ถูกเอาเปรียบ โดยกลุ่มNGO ดังกล่าวมีสำนักงานตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร

ส่วนสาเหตุ นายเยเมน และนายไข่จี และพวก ได้มาตั้งโต๊ะขายหมวก ริมถนน ซึ่งใช้เป็นบัตรแทนเข้าชมคอนเสิร์ตเมียนมาร์ ซึ่งมีการโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คว่าจะจัดที่วัดหนองส้ม ในวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2561 หากใครไม่มีหมวกไม่สามารถชมคอนเสิร์ตได้ ซึ่งส่งผลให้การจราจรถนนสุวรรณดำริ ติดขัด สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ทำให้นายชัยยงค์ ขับรถผ่านมา จึงได้เข้าไปบอกชาวเมียนมาร์ให้ขยับไปขายริมถนนแต่ชาวเมียนมาร์ไม่ยอม จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น ชาวเมียนมาร์กว่า 10 คน กรูกันเข้าทำร้ายนายชัยยงค์ โดยใช้เก้าอี้พลาสติก และกรวยสัญญาณจราจร เป็นอาวุธ ขณะเดียวกันนายอรรถพล ทัศนา ซึ่งเป็นญาติกับนายชัยยงค์ ได้ผ่านมาเห็น จึงได้เข้าช่วย จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสถานีตำรวจภูธรเขาย้อย ได้เข้ามาระงับเหตุผลปรากฏว่านายชัยยงค์ ได้บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายนายอรรถพล ทัศนา หูฉีกต้องเย็บถึง 4 เข็ม

หลังเกิดเหตุพระสมุห์เฉลิม ฉนฺทสีโร เจ้าอาวาสวัดหนองส้ม ได้มอบอำนาจให้นายณัฐโชติ พ่วงรอด ไวยาวัจกรวัดหนองส้ม เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาย้อย ให้ดำเนินคดีกับชาวเมียนมาร์กลุ่มดังกล่าวเนื่องจากชาวเมียนมาร์ดังกล่าวเคยมาติดต่อทางวัดขอจัดคอนเสิร์ท แต่ทางวัดไม่ได้อนุญาต แต่ชาวเมียนกลุ่มดังกล่าวยังไปโฆษณาในเฟสบุ๊คว่าจะมีการจัดคอนเสิร์ทที่วัดหนองส้ม ทำให้ผู้ไม่รู้เข้าใจผิดว่าทางวัดมารู้เห็นด้วย
ขณะการดำเนินคดี ทางตำรวจได้เรียกผู้บาดเจ็บ ไปสอบปากคำพร้อมชี้ตัวคนรุมทำร้ายจากรูปในซึ่งนายชัยยงค์ และนายอรรถพล เพื่อออกหมายเรียกตัวมาดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ