จัดโปรแรง! ฝ่ายปกครอง-ตร.บุกจับเลานจ์ ย่านลำลูกกา เปิด-ขายเหล้าเกินเวลา

จัดโปรแรง! ฝ่ายปกครอง-ตร.บุกจับเลานจ์ ย่านลำลูกกา ลักลอบเปิดบริการเกินกว่าเวลา พร้อมจำหน่ายเหล้าเกินเวลา และจัดโปรโมชั่นส่งเสริมนักดื่ม

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอลำลูกกา และตำรวจภูธรคูคต เข้าตรวจค้น และจับกุมสถานบันเทิงร้าน เดอะการ์เร็ท (The garret) ถนนพระองค์เจ้าสาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังจากได้รับการร้องเรียนว่าสถานบันเทิงแห่งนี้เปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้น และได้ควบคุมตัวนายวรพจน์ คงสุข ซึ่งรับเป็นผุ้จัดการร้าน

จากการตรวจสอบภายในร้าน พบว่า มีใบเสร็จขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จำนวน 7 ใบ ซึ่งระบุเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด บริเวณเคาน์เตอร์ของร้าน และพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งอยู่บนโต๊ะลูกค้า ซึ่งเป็นความผิดฐานฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการ หรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ข้อ 4 (3)และ(4) นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการให้พนักงานหญิงของร้าน ยินยอมนั่งดื่มกับลูกค้า และมีการเต้นรำภายในสถานประกอบการ ซึ่งมีความผิดฐานตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และตรวจสอบว่ามีการโฆษณา ส่งเสริมการขาย ลดราคาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายวรพจน์ฯ และแจ้งข้อหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลากว่าที่กฎหมายกำหนด และจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คูคต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ