ลูกศิษย์ แห่เยี่ยม อดีตพระพุทธอิสระ (คลิป)

คณะลูกศิษย์ เข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธอิสระ ในเรือนจำ-ทีมทนายความเตรียมหารือเรื่องการดำเนินคดี

คณะลูกศิษย์ของอดีตพระพุทธะอิสระ ได้รวมตัวกันเพื่อเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธอิสระ ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยทางเรือนจำได้จัดเวลาให้เข้าเยี่ยมในรอบเวลา 09:30น. ขณะเดียวกันเช้านี้ทางทีมทนายความของอดีตพระพุทธอิสระ รวมถึงท่านจันทร์ สันติอโศก หรือ สมณะเพาะพุทธ ฉายา จนฺทเสฏฺโฐ นักบวชชื่อดัง ได้เดินทางมาเพื่อขอเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธอิสระเช่นเดียวกัน

นายมหัศจักร โสดี ทีมทนายความอดีตพระพุทธอิสระ ระบุว่า วันนี้ทีมกฏหมาย น่าจะมีความชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินการขอขอยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาล ทั้งนี้ จะขอยื่นประกันตัวอีกครั้ง โดยเฉพาะประเด็นการเข้าไปจับกุมตัวอดีตพระพุทธะอิสระถึงกุฏิ ว่ามีความเหมาะสมตามข้อหาที่ได้รับหรือไม่ แต่หากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวครั้งที่ 2 ก็เชื่อว่าลูกศิษย์จะไม่ก่อความวุ่นวาย แต่ทั้งนี้ต้องรอการหารือกับอดีตพระพุทธอิสระก่อน เพราะท่านเป็นโจทก์ จึงต้องให้ท่านเป็นผู้ตัดสินใจ

ส่วนสิ่งที่ยังเป็นข้อห่วงใย คือ ขณะนี้มีลูกศิษย์มาเยี่ยมเป็นจำนวนมาก จะทำอย่างไรให้ได้เข้าเยี่ยมทุกคน ซึ่งจากนี้อาจจะมีการกำหนดวัน และเวลาเยี่ยมที่ชัดเจน โดยจะขอความร่วมมือจากลูกศิษย์ให้เข้าเยี่ยมในวันที่ได้กำหนดไว้ให้ เช่นอาจจะสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง เพื่อให้อดีตพระพุทธะอิสระได้มีเวลาพักผ่อน

หลวงตาจันทร์แห่งสันติอโศก กล่าวภายหลังเข้าเยี่ยมนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ว่า อดีตพระพุทธะอิสระเดินออกมาจากห้องเยี่ยมญาติ พร้อมกับวอล์กเกอร์ เนื่องจากมีอาการเจ็บหลัง แม้เจ้าหน้าที่จะแนะนำให้ไปโรงพยาบาล แต่ก็ปฎิเสธ เพราะกลัวจะถูกมองว่ามาสร้างปัญหา

ทั้งนี้ อดีตพระพุทธะอิสระฝากไปถึงลูกศิษย์ว่า ไม่ต้องเป็นห่วง อย่าไปโกรธแค้น คสช.หรือตำรวจกองปราบ การชำระพระพุทธศาสนา เราทำเองไม่ได้ แต่คสช.ทำได้ จึงต้องให้กำลังใจ การเข้ามาในเรือนจำยังไม่ทำให้พ้นจากความเป็นพระ เพราะยังไม่ได้เปล่งวาจาสึก รออีกไม่นาน ตนจะได้ออกไปห่มผ้าเหลืองเหมือนเดิม การเข้าคุกเป็นภารกิจปราบอลัชชี ให้คิดว่ามาติดคุกขำๆ ในช่วงวันวิสาขบูชา อยากให้กลุ่มศิษย์ไปทำบุญที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐมกันมากๆ

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ