คาหนังคาเขา! บุกจับพ่อค้ายาบ้าทิ้งลงโถส้วมขณะโดน จนท.3 ฝ่ายล้อมบ้าน (คลิป)

คาหนังคาเขา! เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองเข้าตรวจค้นบ้านพ่อค้ายาบ้า แต่พ่อค้ายาบ้าไม่ยอมเปิดประตูบ้าน แต่พยายามนำยาบ้าทิ้งส้วมด้านเจ้าหน้าที่ใช้มือถือถ่ายคลิปไว้ได้นำเป็นหลักฐานดำเนินคดี

ภาพจากคลิปวิดีโอบันทึกภาพกลุ่มพ่อค้ายาบ้าเข้าห้องน้ำ และกำลังราดน้ำลงชักโครก คล้ายว่า กำลังทำลายหลักฐานอะไรบางอย่าง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ (2 มิ.ย.61) โดยเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยทหาร และฝ่ายปกครอง อ.เมืองลำปาง สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นภายในบ้านไม่มีเลขที่ ม.4 ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปาง ของกลุ่มพ่อค้ายาบ้า หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานและกลุ่มวัยรุ่นใน อ.เมืองลำปาง จึงเข้าตรวจค้นเพื่อปราบปรามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบว่าปิดประตูล็อกและไม่ยอมเปิดประตูบ้าน ตอนนั้นเองเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายที่กระจายกำลังปิดล้อมบ้าน ได้ยินเสียงบริเวณห้องน้ำด้านหลังบ้านกำลังราดน้ำลงชักโครก คล้ายว่ากำลังทำลายหลักฐานอะไรบางอย่าง เจ้าหน้าที่จึงใช้โทรศัพท์มือถือส่องเข้าไปบริเวณช่องลมทางกำแพงด้านบนของห้องน้ำ เจอชายฉกรรจ์ 2 คนช่วยกันทำลายหลักฐานทั้งปากกัดห่อถุงบรรจุยาบ้า เอามือแกะเม็ดยาบ้าเทลงชักโครกแล้วราดน้ำทิ้ง เจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งอาศัยจังหวะนี้เองบุกพังประตูบ้านได้ และเมื่อเปิดประตุห้องน้ำจึงควบคุมตัวชายทั้ง 2 คนไว้ ทราบชื่อต่อมา คือ นายนพรัตน์ ใจคำลือ อายุ 31 ปี และ นายอนุสร แจ่มผล อายุ 37 ปี

จากการตรวจค้นภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่ยังพบยาบ้าอีกจำนวน 10,593 เม็ด ถูกซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าภายในห้องนอน ซึ่งยังไม่ได้ทำลายหรือเทใส่โถส้วม พร้อมนำยาบ้าที่เหลือจากการเทใส่โถส้วมตกเกลื่อนอยู่ในห้องน้ำนำมาชั่งได้ จำนวน 4.69 กรัม รวมทั้งยังตรวจพบอาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก พร้อมกระสุน 6 นัด อาวุธปืนอัดลมขนาดลูกเบอร์ 2 จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาสอบสวน

นอกจากนี้ ขณะจับกุมเจ้าหน้าที่ยังพบลูกค้ากำลังนั่งเสพยาบ้า คือ นายธรรมนูญ  ปีบ้านใหม่ อายุ 32 ปี แม้ว่าตรวจค้นในร่างกายไม่พบยาบ้าแต่ยอมรับสารภาพว่าเสพยาบ้ามาจริง ส่วนหญิงสาวอีกคน คือ น.ส.มุนินทร์ สกุลโรจนประวัติ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ตรวจพบยาบ้าจำนวน 24 เม็ดจึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วงอีกด้วย

หลังจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหา 2 คนแรกที่เทยาบ้าลงชักโครก พาไปที่บ่อเกรอะหลังบ้าน เพื่อเก็บยาบ้าจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ละลายน้ำและในส้วมนำยาบ้าออกมา รวมของกลางยาบ้าที่ยึดมาได้ทั้งหมด  จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัว ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ