เดินหน้าหาความจริง คดีรุมโทรม สาววัย 15 เกาะแรด จ.พังงา

ทนายความฝั่งจำเลย พา 11 ผู้ต้องหา พบศาลตามนัด ก่อนเดินหน้าสืบพยานนัด แรก 3 กรกฎาคม นี้ เพื่อพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล คดีรุมโทรมสาววัย 15 ปี ในพื้นที่เกาะแรด จังหวัดพังงา

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 ก.ย. 60 มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับกรณีที่ น.ส.สุนีย์ ณ พัทลุง อายุ 39 ปี ของ ด.ญ.วัย 15 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าถูกชาวบ้านรุมโทรมหลายสิบราย ก่อนเรื่องนี้นำไปสู่การสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกลายเป็นกระแสข่าวดัง ในเมื่อปีที่แล้ว ที่เป็นกระแสวิพาษ์วิจารย์ เพราะเกรงว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านอาจจะเป็นการกุเรื่องขึ้นมา จึงต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ ช่วยพิสูจน์หาข้อเท็จจริง

โดยล่าสุดวันนี้ นายสรรเพชร ทิพมนเทียน ทนายอาสา สำนักงานสรรเพชรทนายความ พร้อมด้วย นายวรชิต คงบุตร (อีฉา) อายุ 39 ปี นายบุญพจน์ นนทรีย์ (อาหลี) 33 ปี นายชาติชาย ศรีรัตน์ (เล็ก) อายุ 37 ปี นายเฉลิม สามิน (หวาบำ) อายุ 69 ปี นายสุชีพ สุเมนร์ (หว้าเดช) อายุ 55 ปี นายนัฐวุฒิ บุตร์น้อย (กาหรีม) อายุ 27 ปี นายกีรติ สุเมนร์ (อาหมาด) อายุ 30 ปี นายสายันต์ สุเมนร์ (ย้อย) อายุ 43 ปี นายนาวิก จารึก (หวาหวี) อายุ 53 ปี นายธวัชชัย เถากู (ยูนุส) อายุ 34 ปี และนายรังสันติ์ ชายเลี้ยง (สันติ์) อายุ 23 ปี จำนวน 11 คน ผู้ต้องหารุมโทรมเด็กหญิงวัย 15 ปี ส่วนใหญ่เป็นชายในหมู่บ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เดินทางเข้ารับฟังการนัดพร้อมก่อนมีการสืบพยาน ที่ ศาลจังหวัดพังงา หมู่ ขณะที่กำหนดนัดสืบพยานนัดแรกใน วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 เพื่อเข้าสู่การพิจารณาคดีของศาลจังหวัดพังงาต่อไป


ด้านนายสรรเพชร ทิพมนเทียน ทนายอาสา สำนักงานสรรเพชรทนายความ กล่าวว่า ทางศาลจังหวัดพังงาได้นัดเตรียมความพร้อมก่อนสืบพยานทั้งพยานฝ่ายโจทย์และจำเลย เนื่องจาก พยานทั้งหมด มีจำนวน 55 ปาก แยกเป็นพยานฝ่ายโจทย์ 28 ปาก พยานฝ่ายจำเลย 27 ปาก มีความเยิ่นเย่อของวันนัดพยานเป็นจำนวนมาก จึงต้องการให้กระชับมากขึ้น อีกทั้งฝ่ายโจทย์มีการเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติมเป็นเงินจำนวน 20 ล้านบาท ซึ่งตนเองมองว่าสูงพอสมควร ทางด้านลูกความของตนเองยังยืนยันว่าไม่ได้กระทำจริงตามโจทย์ฟ้อง จึงปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้น ส่วนสุดท้ายผลจะออกมาอย่างไรอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ