ฝ่ายปกครองทลายร้านคาราโอเกะแปดริ้วแฝงค้ากาม เผยมีเด็กสาว 18 รวมอยู่ด้วย

ชุดปฏิบัติการกรมการปกครอง บุกเข้าตรวจสอบร้านคาราโอเกะในพื้นที่ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา หลังได้รับแจ้งเบาะแสมีการแอบแฝงลักลอบค้าประเวณีให้กับลูกค้าก่อนบุกจู่โจมเข้าตรวจสอบเป็นจริงตามเบาะแสที่ได้มาพบพนักงานหญิงในร้านชาวเมียนมาร์ 6 คน ขายบริการให้กับลูกค้าโดยมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีรวมอยู่ด้วย จึงควบคุมตัวเจ้าของร้านและพนักงานในร้านทั้งหมดไปทำการสอบสวนก่อนส่งดำเนินคดีพร้อมให้ออกคำสั่งปิดสถานบริการดังกล่าว

เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 ก.ค.61) ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายมานะ สินมา ผู้อำนวยการส่วนการสอบสวนคดีอาญา และ นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ผู้อำนวยการฝ่ายสืบสวน กรมการปกครอง ร่วมกับ น.ส.สลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอแปลงยาว พร้อมเจ้าหน้าที่จากองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ Life International เข้าตรวจสอบร้านต้นปาล์มคาราโอเกะ ใน อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา หลังได้รับการประสานงานจากองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ Life International ว่าร้านดังกล่าวมีการลักลอบนำหญิงสาวต่างด้าวชาวเมียนมาอายุต่ำกว่า 18 ปี มาแฝงตัวลักลอบค้าประเวณีให้กับลูกค้าของทางร้านซึ่งเข้าข่ายการค้ามนุษย์ โดยได้นำเรื่องส่งต่อมายังศูนย์ดำรงธรรม และวางแผนให้เจ้าหน้าที่แฝงตัวเป็นสายลับเป็นลูกค้าเข้าไปเที่ยวกินที่ร้านดังกล่าว จนทราบข้อมูลที่แน่ชัดก่อนเข้าปฏิบัติการตรวจสอบในร้านต้นปาล์มคาราโอเกะ และพบว่ามีการลักลอบให้พนักงานหญิงของร้านมีค้าประเวณีให้กับลูกค้าทั่วไปจำนวน 6 คน ในอัตราค่าบริการแบบชั่วคราวครั้งละ 1,200 บาท หากค้างคืนคิด 2,500 บาท โดยทางร้านได้มีการใช้คูปองแทนเงินสดให้กับพนักงานหญิงของทางร้านที่ไปให้บริการกับลูกค้า เพื่อหลีกเลี่ยงหลักฐานหากถูกจับกุม โดยจากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า พนักงานหญิงที่แฝงตัวมาทำงานค้าประเวณีที่ร้านดังกล่าวเป็นชาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมาจำนวน 6 คน มีพาสปอร์ตถูกต้องและมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีรวมอยู่ด้วย

นายมานะ สินมา ผู้อำนวยการส่วนการสอบสวนคดีอาญา กรมการปกครอง เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาแก่เจ้าของร้านต้นปาล์มคาราโอเกะ “ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี” พร้อมนำตัวผู้ต้องหาและพนักงานหญิงทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติม ณ ที่ว่าการอำเภอแปลงยาว ก่อนประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ฉะเชิงเทรา และพนักงานสอบสวนสอบปากคำคัดแยกผู้เสียหายเป็นกรณีไป ทั้งนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้ดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของร้านดังกล่าว และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างจริงจัง และให้ออกคำสั่งปิดสถานบริการดังกล่าวด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ