“เสี่ยอ้วน”สารภาพ ต้องฆ่าเพราะ เห็นภาพบาดตา

ในที่สุด เสี่ยอ้วนบางลาก็ยังไม่สามารถกลับมายังประเทศไทยได้ในวันนี้ เนื่องจากติดเรื่องเอกสารการส่งตัวที่ต้องเสนอผ่านหลายขั้นตอนตามระเบียบของทางกัมพูชา ซึ่งน่าจะเสร็จสิ้นในวันจันทร์ แต่ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่กัมพูชา ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ตามไปประกบอย่างใกล้ชิด และเสี่ยอ้วนก็ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องฆ่า น้องสปายและฟอส

ฆ่าเพราะอะไร? เมื่อถูกเจ้าหน้าไทยซักถามถึงสาเหตุการลงมือสังหารฟอส และสปาย อย่างอุกอาจในลานจอดรถวัดเขาชีจรรย์ ‘เสี่ยอ้วน’ ก็ได้เปิดปากรับสารภาพว่า สาเหตุที่ต้องลงมือนั้น เพราะไปเห็นภาพบาดตาบาดใจ ซึ่งก็คือภาพที่ฟอสและสปายอยู่ด้วยกัน ทำให้เสี่ยอ้วนบอกว่าโมโหเลือดขึ้นหน้า จนยั้งอารมณ์ไม่อยู่ก่อนจะชักปืนยิงเปิดฉาก แล้วสั่งให้ลูกน้องกระหน่ำยิงฟอสและสปายซ้ำจนเสียชีวิต ก่อนตนเองจะหลบหนีจนถูกทางการกัมพูชาควบคุมตัวไว้

เสี่ยอ้วน’ หรือนายปัญญา ยิ่งดัง ผู้ต้องหาฆ่าน้องสปาย และน้องฟอส เสียชีวิตที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ก่อนจะถูกทางการกัมพูชา จับกุมตัวได้ที่จังหวัดปรีเวง ฝั่งตะวันออกของกัมพูชา เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม หลังจากนั้นทางตำรวจไทยก็ได้เดินทางไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อเดินเรื่องเอกสารการส่งตัวกลับ และสอบปากคำเบื้องต้น ซึ่งการควบคุมตัวเสี่ยอ้วนบางลา กลับมายังประเทศไทยนั้นก็ยังไม่สามารถทำได้ในวันนี้ เนื่องจากติดเรื่องเอกสารการส่งตัวซึ่งต้องเสนอผ่านหลายขั้นตอนตามระเบียบของทางกัมพูชา ซึ่งน่าจะเสร็จสิ้นในวันจันทร์

และช่วงนี้ทางรัฐบาลกัมพูชาอยู่ในห้วงการจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง

แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ