คนรับซื้อภาพ “ถวัลย์ ดัชนี” หลังเสียชีวิตเสี่ยงรับของโจร

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลชี้ใครที่ได้ภาพไป หลังจากที่อาจารย์ถวัลย์ เสียชีวิต อาจเสี่ยงรับของโจร

หลังจากนายดอยธิเบศร์ ดัชนี และ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเข้ามาพบ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อวานนี้ เพื่อหารือเรื่องการติดตามภาพที่ยังหายอยู่

วันนี้ (20 ก.ย.) พลตำรวจโทชาญเทพ บอกว่า เท่าที่ทราบ และติดตามมีประมาณ 10 กว่าภาพ และภาพทั้งหมดยังอยู่ในประเทศไทย ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งผลตรวจพิสูจน์ภาพจากกองพิสูจน์หลักฐานน่าจะออกมาในสัปดาห์หน้า หากออกมาแล้วก็พร้อมจะเรียกผู้กระทำผิดมาสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งบุคคลที่รับซื้อภาพไว้มีความผิดข้อหารับของโจร
แต่ต้องพิสูจน์ให้ได้ก่อนว่าภาพที่ตรวจยึดอายัดได้เป็นภาพก่อนหรือหลังที่ อ.ถวัลย์ เสียชีวิต หรือบุคคลในบ้านหรือใครเป็นผู้นำมาขาย แต่ตอนนี้ก็พอประเมินได้ว่าน่าจะเป็นเรื่องของครอบครัว

ขณะที่ ป้าอ๊อด หรือนางสาวทิพย์ชาติ ผู้ที่เคยดู แลอาจารย์ถวัลย์ ซึ่งเป็นคู่พิพาทนั้น นายเณริน จันทกร ทนายความ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2557 นายดอยธิเบศร์ ได้เข้ามาขออนุญาตถ่ายภาพภายใน บ้านเกษรา และบ้านรั้วเขาควาย โดยอ้างว่าจะถ่ายไปลงนิตยสาร การเข้ามาขอถ่ายภาพในบ้านทั้ง 2 หลังนั้น ไม่ใช่การร่วมกันทำบัญชีทรัพย์สิน เนื่องจากการทำบัญชีทรัพย์สินนั้นจะต้องมีพยานรับรอง อย่างน้อย 2 คน และต้องเป็นทายาทหรือผู้มีส่วนได้เสียในทรัพย์สินร่วมกันจัดทำ

ต่อมาทราบว่า นายดอยธิเบศร์ได้โอนเงินจากบัญชี อ.ถวัลย์ จำนวน 30 ล้านบาทเข้าบัญชีตัวเอง ซึ่งนางสาวทิพย์ชาติ จึงได้ยื่นคำร้องต่อธนาคารให้ระงับการนำเงินออกจากบัญชี เนื่องจากว่ากระบวนการทางศาลเรื่องแต่งตั้งผู้จัดการมรดกยังไม่แล้วเสร็จ นายดอยธิเบศร์ จึงไม่สามารถนำเงินออกมาใช้ได้ ต่อมานางสาวทิพย์ชาติได้ฟ้องแบ่งทรัพย์สิน 500 ล้าน ซึ่งนี้คดีอยู่ในระหว่างไกล่เกลี่ย

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไบรท์ทีวี ได้ สอบถามกลับไปที่นายดอยธิเบศร์ ก็ชี้แจงว่า เงิน 5 ล้าน ตนเองเป็นผู้จัดการมรดก ก็ต้องมีสิทธิ์ที่จะรวบรวมทรัพย์มรดกทั้งหมดของพ่อมาไว้ที่กองกลาง เพื่อสืบทรัพย์มรดก ทุกวันนี้ บัญชีของพ่อยังคงอยู่ทุกบาททุกสตางค์ ตนเองไม่เคยนำออกมาใช้เลยแม้แต่บาทเดียว

ล่าสุด เฟซบุ๊คของดอยธิเบศร์โพสรูปภาพกล่องกระดาษสีน้ำตาล 4 ใบ ด้านบนมีแฟ้มเอกสารสีดำ9เล่ม ติดแฮชแท๊ก ระบุข้อความว่า #โจรกรรมภาพ113#ข้อมูลหลักฐานบางส่วน#ไม่พูดมากเจ็บคอ!!! คาดว่าภายในกล่องกระดาษทั้งหมด น่าจะเป็นเอกสารหลักฐานที่สำคัญในคดีรูปภาพ113รูปหาย ซึ่งในวันพรุ่งนี้ อาจมีการแถลงความชัดเจนทางคดีจากพลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล โดยดอยธิเบศร์จะเดินทางไปร่วมแถลงด้วย

นอกจากเฟซบุ๊คแล้ว ภาพเดียวกัน ดอยธิเบศร์ยังโพสลงในอินสตราแกรมส่วนตัว ก็มีผู้ที่เข้ามาคอมเม้นท์มากมาย ปรากฎว่า 1ในจำนวนคอมเม้นท์ มีไอจี ชื่อว่า bong kod tak ซึ่งก็คือ ตั๊ก บงกซ คงมาลัย ดารานักแสดงชื่อดัง เป็นภรรยาของเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล มหาเศรษฐีชื่อดังของเมืองไทย คุณตั๊กคอมเม้นท์ ว่า สู้ๆนะคะ ได้ข่าวจากคุณบุญชัยว่า ตอนอาจารย์อยู่ คนนั้นเค้าไม่ให้พี่เข้าใกล้พ่อเลย ไล่ทุกคนที่เข้าไปหา ขนานคุณบุญชัยจะไปดูใจก่อนเสียยังไล่ไม่ให้เข้าเลย เเละไม่ให้ทำธุระกรรมอ่ะไรเลย น่าสงสารอาจารย์มาก สู้ๆนะคะพี่ เเละที่เค้าบอกว่า เค้าดูเเลมา ก็เค้าไม่เปิดโอกาสให้ใครดูแลอาจารย์เลย อ่ะ คุณบุญชัยเล่าให้ฟัง สงสารพี่มากที่จะไปหาพ่อ เค้าก็กีดกันทุกทาง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ