เร่งหาต่อเนื่อง “เศรษฐีออสซี่-เมียไทย” หายตัวลึกลับ

เข้าสู่วันที่ 3 ของการค้นหาเศรษฐีชาวออสเตรเลียและภรรยาสาวชาวไทยหายตัวอย่างปริศนา ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.แพร่ สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปูพรมค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ข้อมูลเพิ่มเติมชัดเจนมากขึ้นในเรื่องของผู้ต้องสงสัย รวมถึงรถกระบะฟอร์ด สีขาว ที่หายไป ตอนนี้ทราบพิกัดแล้วและให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามรถกลับมาแล้ว

พล.ต.ต.สรรพัทร ปราบพุฒซา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.แพร่ เปิดเผยว่า วันนี้ (22 ก.ย.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปูพรมออกตามหา นางหน็อต สุดแดน ชาวจังหวัดแพร่ และนายอลัน สกอลท์ ฮ็อก อายุ 61 ปี สามีชาวออสเตรเลีย เป็นวันที่ 3 ที่บริเวณบ้านพักใน อ.เมือง จ.แพร่ โดยเน้นการค้นหาพื้นที่บ้านและบริเวณใกล้เคียงอย่างต่อเนื่องกว่า 100 ไร่ ตอนนี้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมชัดเจนมากขึ้นทั้งผู้ต้องสงสัยและรถกระบะฟอร์ด สีขาว ทะเบียน กต 3181 แพร่ ของทั้งคู่ที่หายไปพร้อมกัน ขณะนี้ทราบพิกัดของรถแล้วกำลังให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบติดตามอยู่แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับไป ส่วนสองสามีภรรยายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ท่านผู้การตำรวจภูธร จ.แพร่ ตอนนี้ไม่สามารถยืนยันได้ เพราะว่ายังไม่มีหลักฐานอะไรที่ชัดเจน

พล.ต.ต.สรรพัทร เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า ขณะที่พี่สาวของภรรยาชาวไทย เดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่เมื่อวานนี้ (21 ก.ย.61) โดยไม่พร้อมที่จะเปิดเผยกับสื่อมวลชน ส่วนปมของเหตุในครั้งนี้ สันนิษฐานว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งที่สะสมมานาน สอดคล้องกับชาวบ้านทราบว่า นางหน็อต มักมีปัญหากับพี่ชายที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ กันเป็นประจำ ตอนนี้ก็ได้ควบคุมตัวพี่ชายของ นางหน็อต มาสอบสวนแล้ว เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธว่า ไม่ส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปของทั้ง 2 คน สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 1 คน ส่วนลูกสาวของทั้ง 2 คนที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ ตอนนี้มาถึง จ.แพร่ แล้ว เพื่อเตรียมเข้าให้ปากคำกับผู้กำกับการ สภ.พระธาตุช่อแฮ ในเรื่องชีวิตครอบครัวและความเป็นอยู่ ก่อนจะสืบสวนสอบสวนเชื่อมโยงว่าสาเหตุเกิดจากอะไรบ้าง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ