เร่งไขปริศนา “เศรษฐีฝรั่ง-เมียไทย” หายตัวลึกลับ

ความคืบหน้ากรณีการติดตามหา นายอลัน สกอลท์ ฮ็อก สามีชาวต่างชาติอายุ 64 ปี และ นางหน็อต สุดแดน ภรรยาชาวจังหวัดแพร่ อายุ 61 ปี ที่หายตัวไปจากบ้านพักใน อ.เมือง จังหวัดแพร่ ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน ล่าสุดทราบแล้วว่าคนที่ขโมยรถกระบะฟอร์ด สีขาว 4 ประตู คือ พี่ชายของ นางหน็อต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวตั้งแต่วันที่ 2 สามีภรรยาหายไปจากบ้านพัก แต่ได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว

พล.ต.ต.สรรภัทร ปราบพุฒซา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.แพร่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบการเดินทางของรถยนต์ของทั้ง 2 คน คือรถฟอร์ด 4 ประตู พบว่ากล้องวงจรปิดเทศบาลช่อแฮบันทึกไว้ เมื่อช่วงเวลา 06.00 น. ของวันที่ 19 ก.ย. รถยนต์เดินทางออกจากบ้านผ่านเทศบาลตำบลช่อแฮ เจ้าหน้าที่ได้ประสานงานจุดสกัดที่มีกล้องวงจรปิดใน จ.แพร่ และจังหวัดใกล้เคียง พบรถคันดังกล่าวขับอยู่ในเขต อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย จากนั้นไม่พบรถคันดังกล่าวเดินทางออกจาก อ.ศรีสำโรง แต่อย่างใด เชื่อว่ารถยังคงอยู่ในเขต อ.ศรีสำโรง ส่วนผู้ที่นำรถไปใช้งานนั้นทราบตัวแล้ว คือ พี่ชายของ นางหน็อต สุดแดน คือ นายวารุต รัตนสัจจะกิจ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนพยานและหลักฐานหลายปากทั้งญาติและชาวบ้านในพื้นที่ ว่า มีเพียง นายวารุต คนเดียวเท่านั้นที่เข้าออกบริเวณบ้านพักที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวในวันเดียวกันพร้อมนำตัวฝากขังแขวงศาลจังหวัดแพร่ ในข้อหาลักทรัพย์ (รถยนต์) อย่างไรก็ตาม ศาลอนุญาตให้ประกันตัวออกมาแล้ว

ส่วนสองสามีภรรยานั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.แพร่ ระบุว่า ยังมีโอกาสรอดชีวิตแม้จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เพราะยังไม่พบหลักฐานว่าอยู่ในสภาพไหน อย่างไรก็ตาม จะเร่งดำเนินการติดตามให้พบบุคคลทั้งสองและยานพาหนะโดยเร็ว เพื่อนำไปสู่การคลี่คลายข้อสงสัย ว่า เหตุใดทั้ง 2 สามีภรรยาจึงต้องออกจากบ้านไปโดยไม่ได้เตรียมตัว และไม่ได้ปิดไฟภายในบ้าน รวมทั้งไม่ได้นำกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือไปด้วย สำหรับประเด็นการเกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเป็นการขัดแย้งระหว่างครอบครัวที่มีสะสมมานาน แต่การติดตาม 2 สามีภรรยาหรือบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยังไม่อยากทำแบบรีบเร่งโดยที่พยานหลักฐานหละหลวม เพราะการกระทำความผิดในครั้งนี้น่าจะมีคนก่อเหตุมากกว่า 1 คน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมบ้านพักของ 2 สามีภรรยาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันในเรื่องพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เนื่องจากทรัพย์สินของผู้สูญหายยังอยู่ครบถ้วน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ