ส่อเงื่อนขำ! เผยผลชันสูตรยายร้อยไหม พบ ‘ตับแตก-ซี่โครงหัก’ จ่อเรียกหมอรับทราบข้อหา

วันนี้( 12 ต.ค.61) พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล  4 เรียกประชุมพนักงานสอบสวน สน. วังทองหลาง เพื่อติดตามคดีคนไข้หญิงวัย 72 ปี  เสียชีวิตหลังเข้ามาเสริมความงามกับคลินิก ย่านทาวน์อินทาวน์ เมื่อวานนี้(11 ต.ค.)  ซึ่งภายหลังการประชุมพล.ต.ต.ธีระพงษ์ ระบุว่า  นายแพทย์เจ้าของคลินิกมีใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์ถูกต้อง แต่ตัวสถานที่ยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการขอใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลและใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล  ซึ่งพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วจึงเรียกแพทย์รายดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา ในฐานความผิดฐานเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต ต้องมีการสอบสวนถึงรายละเอียดในเหตุการณ์ เช่น ระหว่างการร้อยไหมมีแพทย์คอยควบคุมดูแลหรือไม่ บุคคลากรในสถานที่มีคุณสมบัติเพียงพอ และได้รับการอนุญาตให้ลงมือปฎิบัติในขั้นตอนของการร้อยไหมหรือไม่ รวมถึงเรื่องมาตรฐานยาและผลิตภัณฑ์โดยต้องนำข้อมูลไปประกอบกับความเห็นของแพทยสภา และเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข
ทั้งนี้ จากการสอบสวนแพทย์รายนี้ยืนยันต่อพนักงานสอบสวนว่า ผู้ตายเข้ารับการรักษาตั้งแต่เวลา 16.00 น. โดยมีการแปะยาชาเพื่อทดสอบอาการแพ้ตามขั้นตอน เมื่อพบว่าไม่มีอาการแพ้จึงลงมือฉีดยาชา เข็มละ 0.5  ซีซี  จำนวน 24  ครั้ง จนถึงเวลา 19.00 น. คนไข้ก็เกิดอาการผิดชีพจรต่ำ แพทย์จึงได้กระตุ้นหัวใจและปฐมพยาบาลเพื่อช่วยเหลือและพยายามติดต่อทีมแพทย์จากโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่คนไข้เสียชีวิตระหว่างทาง

 

ด้านพ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญ  ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง ระบุ ผู้เสียชีวิตเคยรักษาในคลินิกสาขาแรกของแพทย์รายนี้ที่เปิดถูกต้องอยู่แล้วและมีความสนิทสนมกัน เบื้องต้นได้สอบถามไปยังเขตวังทองหลาง กรณีก่อนหน้าว่ามีประชาชนร้องเรียนว่าคลินิกแห่งนี้มีการปรับปรุงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางเขตวังทองหลางยืนยันว่าไม่เคยมีผู้มาร้องเรียน แต่จากนี้ทางเขตจะเข้าตรวจสอบ พร้อมติดตามร้องทุกข์กล่าวโทษต่อไป

 

สำหรับคลินิกดังกล่าวเปิดทำการมาตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ด้วยการเช่าห้องจากผู้เช่าที่อยู่ต่างประเทศ จำนวน 15 ห้อง  ภายในอพาร์ทเม้นต์เช่าอาศัย โดยมีการทุบผนังเพื่อทำเป็นห้องรักษาโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ขณะที่ครอบครัวของหญิงวัย 72 ปี ที่เสียชีวิต ได้เข้าติดต่อขอรับศพ ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์หรือข้อมูลกับสื่อมวลชน บอกสั้นๆแต่เพียงว่าจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดปรก ย่านยานนาวา ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับเจ้าของคลินิก ขอให้เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนสน.วังทองหลางในการดำเนินการทางกฏหมาย

 

ส่วนผลการชันสูตรของทางสถาบันนิติเวชวิทยา เบื้องต้นระบุสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากการตับแตกและพบว่ามีซี่โครงหัก ส่วนสารอื่นๆที่พบภายในร่างกายต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ จากห้องปฏิบัติการประมาณ 15 วัน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ