ดีเจชาวบราซิล! ก่อเหตุซ้ำกระโดดฆ่าตัวตายในสนามบินสุวรรณภูมิ เคราะห์ดีไม่เสียชีวิต 

 กลายเป็นข่าวสะเทือนขวัญขึ้นอีกครั้งภายในอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่าเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 18 ต.ค.2561 เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กระโดดอาคารผู้โดยสารจากชั้น 3 ลงมาพื้นที่ชั้น 2 บริเวณประตูทางออกที่ 3 ของอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลรวมถึงกู้ชีพเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน ซึ่งพบว่ามีอาการขาหัก ข้อเท้าหัก เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือส่ง รพ.สมิติเวรสุวรรณภูมิ ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวรายนี้ ทราบชื่อภายหลังคือ นาย Ricadovilela e silvaเลขหนังสือเดินทาง FT 422320 ชาว บราซิล อายุ 32 ปี อาการเบื้องต้น ขาหัก ข้อหัก สวมใส่กางเกงว่ายน้ำตัวเดียว ขณะนี้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมิตติเวช โดยจากการตรวจสอบ การเดินทางเข้าไทยเมื่อ13 ก.ย.61 โดยสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ET 628 และแจ้งเข้าพักในจังหวัดภูเก็ต มีกำหนดเดินทางกลับ 7ธ.ค.2561 เที่ยวบินET 629วันที่7ธ.ค.2561
จากข้อมูลข้องเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้มีอาชีพเป็นดีเจ ตามสถานบันเทิงต่างๆ ที่เข้ามาในประเทศไทยโดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต ส่วนแรงจูงใจหรือชนวนการก่อเหตุยังไม่ทราบ ต้องรอให้การรักษาตัวปลอดภัยและสามารถให้การได้จึงเข้าสอบปากคำอีกครั้ง
ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้ประสานไปยังสถานฑูตบราซิลประจำประเทศไทยเพื่อแจ้งเรื่องให้ทราบแล้ว ขณะที่หลายสถิติของการฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดอาคารผู้โดยสารภายในสนามบินปัจจุบันพบว่าเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ล่าสุดเกิดขึ้นกับชาวเยอรมัน เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2561 กระโดดลงมาจากชั้น 4 ร่างกระแทกพื้นที่ ชั้น 2 และไปเสียชีวิตที่ รพ. ผ่านมาเพียง 5 วันพบว่าดีเจชาวบราซิล รายนี้ก่อเหตุซ้ำถึงแม้ว่าจะมีการเฝ้าระวังและติดตั้งแผงกั้นตามจุดเสี่ยงๆภายในสนามบินแล้วก็ตามแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ