เซ่นพายุฝน..รถตู้ชนต้นไม้ไฟลุกท่วมคลอกดับ 9

สายฝนกระหน่ำทำถนนลื่นรถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ ไฟลุกท่วมคลอกดับ 7!

เมื่อเวลา 06.00 น.เช้าวันนี้ (21 ต.ค.)หน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ต่างระดมเจ้าหน้าที่ไปยังที่เกิดเหตุ ถนนพหลโยธิน บริเวณโรงสีคงเดช ตำบลท่าพุทรา อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งมีรถตู้เสียหลักชนอยู่กับต้นไม้ข้างทางและมีไฟลุกท่วม โดยเป็นรถตู้โดยสาร หมายเลขทะเบียน 33-2779 กรุงเทพมหานคร ซึ่งถนนสายดังกล่าวเป็นถนนสายหลักพหลโยธิน มุ่งหน้าขึ้นสู่ทางภาคเหนือ เป็นช่วงรอยต่อของอำเภอคลองขลุง กับอำเภอเมืองกำแพงเพชร​ ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้นำรถดับเพลิงมาฉีดสกัด เพลิงไหม้ไว้ได้ แต่ไฟก็เผาไหม้รถวอดไปทั้งคันและภายในห้องโดยสารก็พบมีซากศพของผู้เสียชีวิตนอนกองรวมกันอยู่หลายศพ

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองขับรถผ่านมาเลยลงไปช่วย และมีคนงานที่ขับรถแบคโฮ อยู่แถวนั้นก็ไปช่วยกัน แต่ว่าไฟลุกลามเร็วมากไม่สามารถดับไฟได้ เนื่องจากไม่มีถังดับเพลิง จึงไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ทั้งหมด

สำหรับรถตู้ที่เกิดอุติเหตุ เป็นรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ทะเบียน กทม. ป้ายเหลือง มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 คน เจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือนำส่งรพ.คลองขลุงแล้ว และมีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกทั้งหมด 9 คน สภาพศพไปกองรวมกันอยู่ด้านหน้ารถ

ต่อมา 08.20น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกำแพงเพชร ได้เข้าลำเลียงศพผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ เบื้องต้นคาดว่าเป็นแรงงานต่างด้าว เหมารถตู้จะไปที่อ.แม่สอด จ.ตาก

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นขณะเกิดเหตุเกิดฝนตกหนัก คาดว่ารถอาจจะเสียหลักไปชนกับต้นไม้ใหญ่ข้างทางจนเกิดประกายไฟและลุกไหม้อย่างทันที เป็นเหตุให้ผู้โดยสารที่อยู่ในรถ ซึ่งอาจจะนอนหลับอยู่ หรือขณะเกิดเหตุอาจจะหมดสติไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนถูกไฟคลอกเสียชีวิตในรถดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ ต้องรอพิสูจน์ว่ารถคันดังกล่าวนั้น ใช้เชื้อเพลิงประเภทใดแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ