เผาแล้ว! “ครูนิค” เหยื่อเก๋งเปลี่ยนตัว บรรยากาศสุดเศร้า ไร้เงาคู่กรณี !

สุดเศร้า! เผาแล้วครูนางฟ้าเหยื่อเก๋งเปลี่ยนตัว บรรยากาศสุดเศร้า ไร้เงาคู่กรณี แม่ยังทำใจไม่ได้และห่วงหลาน 3 คน ขณะที่ครอบครัวเตรียมฟ้องแพ่งหากเจรจาเยียวยาไม่ลงตัว ด้านคดีความตำรวจส่งฟ้อง-ฝากขัง สองพ่อลูกแล้ว

ผู้บริหารและเพื่อนครูโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต รวมทั้งผู้ปกครองและชาวบ้าน เข้าร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพนางสาวฐานินทรา ฉ่ำชื่น อายุ 32 ปี หรือ ครูนางฟ้า เพื่อแสดงความอาลัยต่อการจากไปเป็นครั้งสุดท้ายที่วัดม่วงคำ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ขณะที่กลุ่มผู้ปกครองบางส่วนพาเด็ก ๆ ที่เป็นลูกศิษย์ของนางสาวฐานินทรา มาร่วมส่งคุณครูนางฟ้าสู่สรวงสวรรค์ ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเคลื่อนศพไปยังสุสานในหมู่บ้านเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ


นางลาวัลย์ หล้ามา มารดาของนางสาวฐานินทรา ที่อยู่ในอาการซึมเศร้า ญาติต้องคอยดูแลใกล้ชิด บอกว่า ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกสาว เช่นเดียวกับเด็ก ๆ ยังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียแม่ สิ่งที่กังวลก็คืออนาคตของหลานทั้ง 3คน ที่ต้องขาดคนดูแล ที่ผ่านมาลูกสาวต้องขยันทำงานทั้งงานประจำและสอนพิเศษตอนเย็นเพื่อหารายได้มาส่งเสียลูก โดยหลังจากเสร็จงานศพจะรับ ด.ญ.ทยิดา ปันทวงศ์ หรือ น้องแก้ม อายุ 10 ปี และ ด.ช.สิรวิช ฉ่ำชื่น อายุ 6 ขวบ ที่ก่อนหน้านี้เรียนอยู่ในเมืองเชียงใหม่และพักอยู่กับนางสาวฐานินทรา กลับมาดูแลและให้ย้ายมาเรียนหนังสือที่อำเภอแม่แตง ส่วนสามเณรทวีศักดิ์ ปันทวงศ์ อายุ 14 ปี หลานคนโตจะยังคงบวชเรียนต่อไป
ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายของหลานทั้งสามคนในการเรียนหนังสือ จะใช้เงินที่เพื่อนครูและผู้ปกครองร่วมกับบริจาค เป็นเงิน 226,474 บาท มาส่งเสียเด็ก ๆ ให้ได้เรียนสูงที่สุด

นางลาวัลย์ ยังไม่พอใจฝ่ายคู่กรณี รวมทั้งการเยียวยาของฝ่ายคู่กรณีที่จ่ายค่าปลงศพมาเพียง 5 หมื่นบาท แต่ก็ได้จุดธูปบอกลูกสาวว่าไม่ต้องห่วงอะไรทั้งนั้น ขอให้ไปสู่สุขคติ แม่จะดูแลหลานให้ถึงที่สุด


นางสาวชญาดา เครือซุง หลานสาวของผู้ตาย บอกว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปในเรื่องการเยียวยาจากฝ่ายคู่กรณี หลังจากเสร็จสิ้นงานศพจะมีการเจรจากันอีกครั้ง แต่หากไม่ได้ข้อสรุปที่เหมาะสม ทางครอบครัวจะดำเนินการทางกฏหมายเพื่อเรียกร้องสิทธิ เพราะถือว่าครอบครัวต้องได้รับผลกระทบจากการขับรถโดยประมาทของคู่กรณี ทั้งยังมีความพยายามเปลี่ยนตัวผู้รับผิดที่แสดงถึงความไม่รับผิดชอบของคู่กรณี


นายชัยฤทธิ์ วรรณประภา ผู้จัดการโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต เผยว่า นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้วาราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ติดตามและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยได้สั่งการให้ทางโรงเรียนส่งประวัติและความช่วยเหลือที่ต้องการไปยังสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน หรือ สช. กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อพิจารณาให้การช่วยเหลือ ล่าสุดทางโรงเรียนได้ส่งเรื่องผ่านทางจังหวัดแล้ว สิ่งที่ขอไปก็คือเงินช่วยเหลือสำหรับการดูแลความเป็นอยู่และทุนการศึกษาของบุตรทั้ง 3 คนของนางฐานินทรา

ส่วนนายจรัญ เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี และ นายพศิน เอกโสวรรณ อายุ 43 ปี สองพ่อลูกผู้ต้องหาในคดีนี้ ล่าสุด พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ส่งฟ้องนายจรัญที่ศาลแขวงเชียงใหม่ ส่วนผลการพิจารณาของศาลต้องรอในช่วงเย็นอีกครั้ง ส่วนนายพศิน แยกไปฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีทนายความยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวระหว่างพิจารณาคดี
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ