รวบอดีตมาเฟียฝรั่งเศส! หนี คดีซุกสมุย – ฐานค้ายาเสพติดและร่วมกันปล้นธนาคาร!

รวบอดีตมาเฟียชาวฝรั่งเศสหลบหนีคดีซุกสมุย ตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี รวบอดีตมาเฟียขบวนการค้ายาเสพติดและร่วมกันปล้นธนาคาร ในประเทศฝรั่งเศส ใช้หนังสือเดินทางปลอม ซุกเกาะสมุย

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี สมุย พ.ต.อ.วันชนะ บวรบุญ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจภูธรบ่อผุด ทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาค 4 แถลงข่าว ผลการจับกุม นายอังเดร เอสปีแอร์เซ่คาบัว อายุ 41 ปี สัญชาติฝรั่งเศส อดีตมาเฟีย และเป็นผู้ต้องหาในขบวนการค้ายาเสพติด และ ร่วมกันปล้นธนาคาร ในประเทศฝรั่งเศส โดยถูกจับกุมเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา ขณะหลบหนีมาอยู่ในกรุงเทพ ในขณะนั้น ได้ผู้ต้องหาได้ใช้หนังสือเดินทางปลอมของประเทศฝรั่งเศส ระบุชื่อ นายอันเดร โดเน็ตโต ต่อมาได้ถูกดำเนินคดีพร้อมส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศฝรั่งเศส จากนั้นนายอังเดร ได้เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนหนังสือเดินทาง เข้ามาหลบซ่อนตัว และรับงานอีเว้นต์ กับสาวไทยที่เกาะสมุยและถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จับกุมตัวได้ขณะหลบซ่อนตัวภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ในบ้านบางรักษ์ หมู่ 4 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ได้ถูกขึ้นแบล็กลิสต์ ห้ามเข้าประเทศไทย แต่ตนได้เปลี่ยนชื่อ พร้อมเปลี่ยนหนังสือเดินทาง ปลอมเข้ามาอยู่ในเกาะสมุย กว่า 1 ปี แล้ว พ.ต.อ.วันชนะ บวรบุญ ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ อดีตเคยก่อคดีอุกฉกรรจ์ ในประเทศฝรั่งเศส ถือว่าอดีตเป็นมาเฟียระดับต้นๆของประเทศฝรั่งเศส ต่อมาหลังถูกจับกุม และถูกดำเนินคดี และมีเพื่อนๆร่วมแก๊งค์ได้ช่วยเหลือ จนออกมาได้ และใช้ช่องทางหลบหนีมาอยู่ในเมืองไทย ทั้งนี้ ทางตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายอังเดร ในข้อหา หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมขึ้นบัญชีดำ และส่งกลับประเทศฝรั่งเศส ห้ามเข้าประเทศไทยเป็นการถาวร
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ