เจ้าเสือสุนัขพันธุ์ไทยผสม โดนงูเห่าพ่นพิษใส่ตาเพราะป้องกันเจ้าของ

 

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือได้มีงูเห่าเข้าไปในบ้านเลขที่252 หมู่บ้านเชียงพิณ ตำบลเชียงพิณ เจ้าหน้าที่ชุดจับงูจึงได้เดินทางออกตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบ น.ส.แอน ใยดี อายุ 46 ปี พาไปชี้จุดที่เจออยู่ในโพรงดินใต้กำแพงปูน โดยมีชาวบ้านเอาไม้ทำการกดลำตัวงูเอาไว้ เพื่อไม่ให้เลื้อยหนีไป โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูที่เหล็กตะขอเกี่ยวหัวงู ออกมา ก่อนที่ใช้บ่วงคล้องคองูเอาไว้ ทำให้สามารถจับงูเห่าไว้ได้ โดยใช้เวลาในการจับงูเห่าไม่นาน ซึ่งงูเห่ามียาวประมาณ 1 เมตร และมันเพิ่งกินหนูเข้าไป จึงได้นำงูเห่าใส่ถุงปุ๋ยแล้วนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ ในป่า

น.ส.แอน ใยดี เปิดเผยว่า ในขณะที่ตนทำการซักผ้าอยู่หลังบ้าน สุนัขที่ตนเลี้ยงไว้จำนวน 2 ตัว ได้เห่าเหมือนมันเจอสัตว์เลื้อยคลานอะไรบางอย่าง ตนเลยเดินไปดูเห็นงูชูคอแพร่แม่เบี้ยอยู่ เจ้าเสือสุนัขพันธ์ไทยผสม อายุประมาณ 3 ปีกว่า ได้ทำการต่อสู้กับงูเห่า เพื่อปกป้องตนไม่ให้งูเห่าจะเลื้อยเข้ามากัดตน ทำให้เจ้าเสือถูกงูเห่าพ่นพิษใส่ตาทั้งสองข้าง ซึ่งตนได้ไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง แล้วชาวบ้านเอาไม้กดลำตัวงูเอาไว้ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปจับงู เพราะไม่รู้วิธีที่ถูกต้องในการเข้าไปจับงู กลัวว่าจะถูกงูเห่ากัดเอาหรือพ่นงูใส่ เพราะอาจจะได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต จึงได้โทรศัพท์แจ้งมูลนิธิฯ มาทำการจับงูเห่าออกไป

ส่วนเจ้าเสือสุนัขพันธ์ไทยผสม เคยช่วยชีวิตตนมาแล้ว 2 ครั้ง ที่จะถูกงูเข้ามากัด ทำให้ตนรักมันมากเป็นหมาที่ตนเก็บมาเลี้ยง และแสนรู้ ซึ่งตนก็จะต้องดูอาการมันก่อน เพราะเจ้าเสือถูกงูพ่นพิษ และตนได้เอาน้ำเปล่าล้างตาให้มัน ซึ่งถ้าอาการมันไม่ดีขึ้นก็คงจะต้องพาไปหาหมอ เพื่อทำการรักษาต่อไป

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ