โจ๋ท้าไม่กล้ายิง! สารวัตรกำนันฉุนลั่น 3 นัด ตาย 1 เจ็บ 1

เมื่อวันที่ 18 พ.ย 61 ร.ต.อ.เด่นชัน เตจะโส ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ แพทย์เวรโรงพยาบาลสันป่าตอง ร่วมกันชันสูตรศพผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนในหมู่บ้านดงป่างิ้ว หมู่ที่ 7 ตำบลมะขุนหวาน อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายไพโรจน์ พรมมา อายุ 24 ปี นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้น สภาพศพถูกอาวุธปืนยิง ขนาด 9 ม.ม. เข้าที่บริเวณกลางหลังทะลุปอด นอนตายจมกองเลือด ใกล้กันพบร่างนายวิษณุ ดอกเขียว อายุ 22 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณด้านหลังจำนวน 1 นัด กระสุนฝังในอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำ ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตล้มอยู่ และห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ จอดอยู่ทราบว่าเป็นของพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 ปลอก และกระสุนปืนที่ถูกยิงแต่คาดว่ากระสุนด้านตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 นัด จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือนายอานนท์ ใจน้อย อายุ 51 ปี เป็นสารวัตรกำนันในพื้นที่ และอยู่บ้านติดกับที่เกิดเหตุ โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงเจรจากับญาติให้พานายอานนท์มามอบตัว ซึ่งหลังจากญาติไปเกลี่ยกล่อม นายอานนท์จึงยอมมอบตัว พร้อมนำมาวุธปืนของกลาง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายและผู้บาดเจ็บทั้งสองคน เคยถูกนายอานนท์ ซึ่งเป็นสารวัตรกำนันในหมู่บ้าน จับกุมในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อน “ขณะที่ก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนได้ไปเที่ยวเตร่และดื่มสุรา และขากลับได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพบเจอกับนายอานนท์โดยบังเอิญ จึงได้เข้าไปต่อว่า จึงเกิดทะเลาะวิวาทกัน นายอานนท์เห็นท่าไม่ดี จึงชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่ไม่ให้วัยรุ่นทั้งสองเข้ามาทำร้าย แต่อีกฝ่ายกลับพูดจาท้าทายเพราะติดว่านายอานนท์ไม่กล้ายิง ด้วยความโมโหที่วัยรุ่นพูดจาท้าทายนายอานนท์จึงใช้อาวุธปืนยิงไปยังวัยรุ่นทั้ง 2 คน รวม 3 นัด” โดย 2 นัดยิงถูกวัยรุ่น 2 คน อีก 1 นัดยิงพลาด ขณะเดียวกันมีพลเมืองขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาและเข้าช่วยเหลือวัยรุ่น 2 คนที่ถูกยิง นายอานนท์จึงพยายามยิงพลเมืองดีด้วยแต่ยิงพลาด นายอานนท์จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนักจึงเข้ามอบตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่า ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ