คุมไม่อยู่! ไฟไหม้โรงงานกระดาษ นานกว่า 3 ชม. หวั่นอาคารทรุด

เกิดเหตุไฟไหม้โกดัง ภายในโรงงานกระดาษไทยพัฒนา ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ

จุดเกิดเหตุบริเวณด้านหลังโรงงานเป็นโกดัง ซึ่งเป็นที่เก็บวัสดุเศษกระดาษที่อัดแน่น กองเรียงกันเป็นจำนวนมาก พบเพลิงลุกไหม้ที่กองกระดาษอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถามพนักงานของบริษัทเล่าว่าเวลาประมาณ 17.00 น. เป็นช่วงเลิกงาน ระหว่างนั้นได้มีพนักงานวิ่งมาบอกว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่กองกระดาษด้านหลังโรงงานจึงรีบวิ่งไปดู พบเพลิงได้ลุกไหม้กระดาษอัดแท่งอย่างรวดเร็ว พนักงานพยายามจะดับไฟโดยใช้ถังดับเพลิง แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ หลังจากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงได้โทรแจ้งตำรวจและหน่วยดับเพลิง

เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุได้ระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากกระดาษเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอรถดับเพลิงภายในจังหวัดตามเทศบาล และ อบต. กว่า 30 คัน มาช่วยดับเพลิง ซึ่งยังคงไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

โดยสถานการณ์ในตอนนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ไฟกำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะกองกระดาษที่อยู่ภายในโรงงานเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ลามไปถึงหลังคาโรงงาน และมีเสียงระเบิดเป็นระยะ รถดับเพลิงทั้งหมดที่มีอยู่ก็เกรงว่าปริมาณน้ำจะไม่เพียงพอในการดับไฟ และกังวลว่าอาคารอาจจะถล่มลงมา
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ