“บิ้กโจ๊ก”แถลงจับนายหน้าลวงคนไทยทำงานญี่ปุ่น

บิ้กโจ๊ก ผบช.สตม.แถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหาเป็นนายหน้าหลอกลวงคนไทยจำนวน 4 คน ว่าสามารถทำงานอย่างถูกกฎหมายในประเทศญี่ปุ่น

พลตำรวจโทสุรเชษฐ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ ศปอส.ตร ผลการจับกุม นางสาวชลธิชา นิยมศรี อายุ 33 ปีในข้อหาร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้และโดยการหลอกลวงนั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวงและฉ้อโกง หลังมีประชาชนส่งข้อความเข้า Facebook สุรเชษฐ หักพาล เพื้อขอความช่วยเหลือหลัง ญาติซึ่งเดินทางไป ทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นพร้อมเพื่อนคนไทยอีก 4 คน จากการชักชวนของนายหน้า แต่ปรากฏว่าเมื่อเดินทางไปถึงประเทศญี่ปุ่น กลับไม่มีงาน ซ้ำร้ายยังถูกควบคุมตัวไว้ในบ้านพัก มีการยึดหนังสือเดินทางจนวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นใกล้หมด และ ยังตัดช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้เสียหายกับญาติในประเทศไทยด้วย ต่อมาตำรวจปคม.ได้ประสาน กับทางการญี่ปุ่นให้การช่วยเหลือทั้ง 4 คน กลับมาได้อย่างปลอดภัย

จากนั้นผู้เสียหายทั้งสี่คนได้เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนางสาวชลธิชา และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุดสอบสวนนางสาวชนทริชารับสภาพได้ชักชวนผู้เสียหายทั้ง 4 คน ไปประเทศญี่ปุ่นจริง โดยเก็บค่าดำเนินการคนละ 80,000 บาท แต่เมื่อไปถึงกลับไม่สามารถหางานให้ทำได้จึงจำเป็นต้องให้ทั้ง 4 คน อยู่ภายในห้องพัก

อย่างไรก็ตามในการแถลงข่าววันนี้ผู้เสียหายได้เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาด้วยพร้อมขอบคุณตำรวจที่ช่วยเหลือจนพวกตนสามารถเดินทางกลับมาได้อย่างปลอดภัยและสามารถจับกุมคนร้ายได้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ