ตำรวจยัน! ยังไม่พบศพ “หนุ่มใบ้” น้อยใจแฟน หลังกระโดดแพจมหายนาน 7 วัน

 ตำรวจยืนยัน ยังไม่พบศพหนุ่มใบ้ น้อยใจแฟนกระโดดแพ หลังจมหายนานกว่าเจ็ดวัน

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ยืนยัน จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบศพหนุ่มใบ้ นักเรียนทุนอันดับหนึ่งของประเทศ หลังน้อยใจแฟนสาวจนก่อเหตุกระโดดลงจากแพจมหายนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ ล่าสุด เตรียมเพิ่มกำลังการค้นหา หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำว่าพบศพนิรนามลอยพ้นน้ำขึ้นมา แต่เมื่อเข้าตรวจสอบกลับหายไปจากจุดที่พบ

ความคืบหน้า กรณีที่นายนพดล แซ่เซีย อายุ 29 ปี หนุ่มผู้พิการทางการได้ยิน ชาวจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นนักเรียนทุนอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่ได้รับทุนไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางมาท่องเที่ยวล่องแพในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ กับแฟนสาวและกลุ่มเพื่อนผู้พิการทางการได้ยิน จำนวน 18 คน กระทั่ง ในเวลาประมาณ 02.00 นาฬิกา วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 นายนภดลได้ทะเลาะกับแฟนสาวและด้วยความน้อยใจ จึงตัดสินใจกระโดดลงจากแพที่พัก จมหายไปในน้ำ ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำภาค 7 และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ร่วมทำการค้นหา แต่ยังไม่พบร่างของนายนภดล กระทั่ง ถึงปัจจุบัน เวลาล่วงเลยมากว่าหนึ่งสัปดาห์ ก็ยังไม่พบร่างของนายนภดลแต่อย่างใด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว พันตำรวจเอกวันชัย อ่อนลออ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ ได้กล่าวว่า ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำภาค7และตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ ได้ร่วมกันกระจายกำลังค้นหาตามบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียงมาโดยตลอด แต่ก็ยังไม่พบร่างของนายนพดลแต่อย่างใด กระทั่ง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากนายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ หัวหน้าชุดประดาน้ำภาค7ว่า เจ้าหน้าที่ที่นำเรือเจ็ทสกีออกค้นหาร่างนายนภดล ได้พบศพไม่ทราบชื่อ ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ โดยมีส่วนหัวและไหล่โผล่พ้นน้ำขึ้นมา

เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว จึงรีบกลับมาแจ้งให้นายเฉลิมพนธ์ทราบ แต่เมื่อนายเฉลิมพนธ์ นำเรือออกไปตรวจสอบกลับไม่พบ ประกอบกับท้องฟ้าเริ่มมืด จึงยกเลิกการค้นหาในที่สุด โดยช่วงสายของวันที่ 2 ธันวาคม นี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำเรือตรวจการณ์และเจ้าหน้าที่ตำรวจออกล่องเรือค้นหาในจุดที่รับแจ้งว่าพบศพลอยขึ้นมาร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำภาค7 อีกครั้ง ซึ่งหากพบศพจริง ก็จะได้รีบนำขึ้นจากน้ำเพื่อตรวจสอแบว่าใช้ศพของนายนพดลหรือไม่ต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ