รวบมือสังหาร”โชเฟอร์รถตู้”ปมขับรถปาดหน้า-ไม่ยอมให้แซง

จากกรณีคนร้ายกระหน่ำยิง “โชเฟอร์รถตู้”เสียชีวิต ขณะขับรถตู้มากับเพื่อน บนถนนบางขัน-หนองเสือ หน้าวัดพุทธินวงศ์วนาราม จังหวัดปทุมธานี ล่าสุด ตำรวจบุกรวบมือยิงได้คาบ้านพัก หลังก่อเหตุแล้วหนีกบดาน ก่อนคุมตัวไปทำแผน

 

ตำรวจภูธรคลองห้า จังหวัดปทุมธานี คุมตัวนายภาสกร ภาประจง หรือโต้ง อายุ 26 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุกระหน่ำยิง นายสิทธิชัย ชอบธรรม พนักงานขับรถบริษัท เกษมกิจ จำกัด ย่านสีลม เสียชีวิตขณะขับรถตู้มากับเพื่อน เหตุเกิดบนถนนบางขัน-หนองเสือ หน้าวัดพุทธินวงศ์วนาราม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยหลังก่อเหตุ นายภาสกร ได้หลบหนีไปกบดานที่บ้านพักแห่งหนึ่งในอำเภอลำลูกกา พร้อมด้วยรถยนต์ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน 3กต-3067 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถที่ใช้ก่อเหตุ โดยจอดคลุมผ้าอยู่หน้าบ้านพัก และจากการตรวจค้นพบปืนสั้น จำนวน 2 กระบอก ปืนยาวติดลำกล้อง 2 กระบอก เครื่องกระสุนมากกว่า 100 นัด และกัญชาจำนวนหนึ่ง จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรคลองห้า

จากการสอบสวนนายภาสกร ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้ขับรถกระบะคันดังกล่าว ซึ่งเป็นของพ่อ มาจากอำเภอวังน้อน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อที่จะกลับบ้านพักในอำเภอลำลูกกา โดยขับมาตามถนนบางขัน-หนองเสือ ซึ่งเป็นทางลัด และได้พบกับรถตู้ของนายสิทธิชัย โดยมีนายอุดร เชยสุวรรณ โดยสารมาในรถตู้ด้วย จึงได้พยายามที่จะแซง แต่นายสิทธิชัย ขับปาดหน้าไปมาไม่ยอมให้แซง จึงเกิดความโมโห ก่อนที่จะขับรถประกบ แล้วเปิดกระจกยิงนายสิทธิชัย 2 นัด จนเสียชีวิต ส่วนนายอุดร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุได้ขับรถหลบหนีกลับไปที่บ้านพัก ก่อนถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

เบื้องต้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่น / มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้นครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต / พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนควบคุมตัวนายภาสกร พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ