ตูมสนั่น! คอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิด ช่างแอร์เจ็บ 3 ราย

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 10.00 น.ร.ต.ท.กมลภพ หาญเวช รอง สว.สอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว  ได้รับแจ้งเหตุแก๊สระเบิด ภายในโรงงาน ซอยไร่ขิง 42  มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญู และกู้ชีพวิชัยเวช อ้อมน้อย
ที่เกิดเหตุซอยไร่ขิง 42 เป็นที่ตั้งรวม 3 บริษัท ด้านในพบรถกระบะมีหลังคาด้านหลังบรรทุกอุปกรณ์ทำความเย็น (แอร์) จอดที่บริษัท ที โอ ซี เอ็นจิเนียริ่ง  เลขที่ 99/99 ม.12ใต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม สภาพด้านล่างมีถังลมขนาดใหญ่วางนอนอยู่ และมีผู้บาดเจ็บนอนอยู่จำนวน 3 ราย สภาพหมดสติ 2 รายและถูกไฟลวกตามร่างกาย 1 ราย ตามใบหน้าคล้ายถูกเปลวไฟดำ และมีเศษอุปกรณ์โครงแอร์ มอเตอร์พัดลม ใบพัดลม กระเด็นเกลื่อนไปทั่วบริเวณ และใกล้เคียงพบรถเก๋งวีออดสีขาวได้รับความเสียหายกระจกด้านคนขับแตก
ทางด้านเจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญูและกู้ชีพวิชัยเวช อ้อมน้อยได้ช่วยเหลือคนเจ็บและปฐมพยาบาลเบื้องต้นผู้บาดเจ็บบางรายมีแผลฉกรรที่แขนด้านซ้าย และใบหน้าดำไฟไหม้และข้างตัวผู้บาดเจ็บพบถังแก๊สบิกนิค สีแดงนอนควำ่อยู่พร้อมทั้งสายเชื่อมแก๊ส และรีบนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อ้อมน้อยทราบชื่อต่อมานายสุรชัย ใจรักษา อายุ 53 ปี อาการสาหัส นายจันทร์ กลิ่นแก้ว อายุ 40 ปี และนายอำนวย สุวรรณดี อายุ 57 ปี
จากการสอบถามทราบว่าในวันดังกล่าวช่างภายนอกมาซ่อมแอร์และทำการซ่อมบำรุงและได้เกิดระเบิดขึ้นคาดว่าคอร์เพสเซอร์แอร์ระเบิดทำให้ช่างแอร์จำนวน 3 รายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานงานฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งเนื่องจากมีผู้ได้รับขาดเจ็บถึง 3ใรายในครั้งนี้อีกด้วยแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ