ปิดคดี 15 ปี! ผลตรวจดีเอ็นเอ ‘สตรีแห่งขุนเขา’ ยืนยันชัด คือ ‘ลำดวน สีกันยา’

 

ผลตรวจดีเอ็นเอ ‘สตรีแห่งขุนเขา’ ที่พบเป็นศพที่ประเทศอักฤษ เมื่อปี 2537  ยืนยันชัด คือ ‘ลำดวน สีกันยา’  ขณะที่ข้อมูลอีกด้านระบุ ลำดวน เดินทางมายังสหราชอาณาจักรในปี 2534 และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการพบศพหญิงรายหนึ่ง เมื่อปี 2547 ที่ประเทศอังกฤษ โดยศพดังกล่าวอยู่ในภูเขาแห่งหนึ่งย่านยอร์กเชียร์ จึงมีการเรียกหญิงคนดังกล่าวว่า ‘สตรีแห่งขุนเขา’ เนื่องจากไม่ทราบว่าเป็นใคร เพียงแต่มีการคาดเบื้องต้น ว่า น่าจะเป็นคนที่มาจากพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อนที่จะมีการเก็บดีเอ็นเอของพ่อแม่ชาว จ.อุดรธานี ไปตรวจเปรียบเทียบ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุด บีบีซีไทย รายงานว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอ ศพหญิงคนดังกล่าว ตรงกับพ่อแม่ชาว จ.อุดรธานี ทำให้ทราบชื่อว่า หญิงคนนี้คือ คือลำดวน อาร์มิเทจ (นามสกุลเดิม สีกันยา)

ขณะที่ข้อมูลอีกด้านของตำรวจนอร์ท ยอร์กเชียร์ อังกฤษ เผยว่า ‘สตรีแห่งขุนเขา’ คือนางลำดวน จริง ที่เดินทางมายังสหราชอาณาจักรในปี 2534 และอาศัยอยู่ที่เมืองพอร์ตสมัต, เมืองรักบี และเมืองเพรสตัน

สำหรับ ลำดวน สีกันยา คือสาวชาวอุดรธานี ได้แต่งงานกับ เดวิด อาร์มิเทจ วัย 55 ปี ชาวเมืองรักบี้ มณฑลวอร์วิคเชอร์  ซึ่งก่อนหน้านี้สามีของเธอยืนยันว่า ‘ไม่ได้ฆ่าลำดวน’   แต่ก็ไม่สามารถหาสาเหตุการเสียชีวิตได้  จากความพยายามของตำรวจอังกฤษ ที่ได้เผยแพร่ทั้งภาพถ่ายจริง และจำลอง เพื่อติดตามหาญาติ ก็ไม่เป็นผล  ก่อนที่จะฝังร่างของเธอไว้ที่ ฮอร์ตัน-อิน-ริบเบิลสเดล โดยปราศจากป้ายระบุชื่อที่หลุมศพ

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ