บุกเดี่ยวปล้นธนาคารย่านบางใหญ่ หยิบเงินสด 2 แสนบาทพร้อมขู่ห้ามแจ้ง ตร.

เกิดเหตุอุกอาจโจรวัยรุ่นเปิดหน้าบุกเดี่ยวปล้นธนาคารย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ข่มขู่พนักงานธนาคารว่า มีระเบิดอยู่ในกระเป๋า จากนั้นบังคับให้หยิบเงินสดกว่า 2 แสนบาทก่อนหลบหนี พร้อมข่มขู่ว่า ห้ามแจ้งตำรวจไม่อย่างนั้นระเบิดจะทำงาน

เมื่อช่วงบ่ายเวลา 15.00 น. (20 เม.ย.60) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายจำนวน 2 คนบุกจี้ธนาคารธนชาติ สาขาบางใหญ่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ประสานเจ้าหน้าที่ชุด EOD ตรวจสอบวัตถุระเบิด เนื่องจากคนร้ายนำระเบิดมาวางทิ้งไว้ภายในธนาคารด้วย ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาเข้า ธนาคารตั้งอยู่ปากทางเข้าลานจอดรถห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาบางใหญ่ เจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้าตรวจสอบวัตถุระเบิดดังกล่าวพบว่าเป็นระเบิดชนิด M26 ปลอม จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง

จากการสอบถาม น.ส.ชัชฎาภรณ์ เล็กประสบพงษ์ พนักงานหน้าเคาท์เตอร์ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนทั้ง 2 คนนั่งประจำเคาท์เตอร์ คนร้ายจำนวน 2 คนได้ถึอกระเป๋าสีดำเดินเข้ามาด้านในตรงมาที่เคาท์เตอร์เป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ 1 คน อีก 1 คนรูปร่างผอมยืนรออยู่ที่ประตูด้านหน้า ได้นำระเบิดมาวางที่เคาท์เตอร์และขู่ให้หยิบเงินทั้งหมดใส่กระเป๋า คาดว่าเป็นเงินสดจำนวนประมาณ 200,000 บาท จากนั้นได้วิ่งออกจากธนาคารทางด้านหน้า

ทางด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอภัยของธนาคาร บอกว่า ขณะเกิกเหตุตนอยู่ด้านในธนาคารคนร้ายมาด้วยกัน 2 คนเป็นชาย ไม่ปิดบังใบหน้า ขู่ด้วยระเบิดห้ามกดสัญญาณเตือนภัย หลังได้เงินคนร้ายวิ่งออกประตูด้านหน้า ตนได้วิ่งตามพบว่าคนร้ายวิ่งย้อนไปทาง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ซึ่งมีซอยและรถจำนวนมากตนไม่ทราบว่าคนร้ายไปทางไหนต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุด EDO ตรวจสอบวัตถุระเบิดแล้วพบว่าดป็นของปลอมจึงได้ส่งเต้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบด้านในที่เกิดเหตุเก็บหลักฐาน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ สืบสวนภูธร จ.นนทบุรี และสืบสวนภูธรภาค 1 เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในธนาคารและเส้นทางหลบหนีของคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ