เตือนภัย! คนร้ายโทร.อ้างตัวเป็น ปปง. หลอกครูเกษียณโอนเงิน (มีคลิป)

พบกับเรื่องเตือนภัยสุดแสบ! แก๊งคนร้ายโทรศัพท์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร-ตำรวจ ปปง. หลอกครูเกษียณโอนเงินกว่า 150,000 บาท ตรวสอบบัญชีคนร้ายเบื้องต้นพบมียอดโอนวันเดียวกว่า 20 ราย

19 มิ.ย.60 นายจำเนียร งอกงาม อดีตข้าราชการครูเกษียณ ในพื้นที่ ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง แสดงเอกสารการโอนเงินและใบแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมชี้แจงว่า ก่อนหน้านี้ถูกคนร้ายโทรศัพท์หลอกให้ทำธุรกรรมโอนเงินจากบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาโพธิ์ทองของ นายจำเนียร ไปยังบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซีพัทยา จำนวน 5 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 150,000 บาท

โดย นายจำเนียร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีผู้โทรศัพท์โทรเข้ามายังมือถือของตนเองอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ แจ้งว่าตนเองไปเปิดบัตรเครดิตและมีการใช้จ่ายเงินไป 3 หมื่นบาท ซึ่งตนเองก็บอกว่าไม่เคยทำบัตรเครดิตแต่อย่างใด

หญิงคนดังกล่าวจึงแจ้งว่าเดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรไปสอบถามเนื่องจากบัญชีมีปัญหา มีการเคลื่อนไหวผิดปกติ ต่อมาเมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที มีโทรศัพท์เข้ามาอีกครั้งแจ้งว่าชื่อ ร.ต.ท.อนุชา รอตวุฒิ ตำรวจปราบปรามการฟอกเงิน และบอกว่าบัญชีของตนมีผู้นำไปใช้เกี่ยวของกับยาเสพติด มีการเคลื่อนไหวบัญชีผิดปกติ ให้ตนเองไปแก้ไขยกเลิกบัญชีที่ตู้เอทีเอ็ม ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกดำเนินคดี และเมื่อย้อนถามไปว่าเป็นตำรวจจริงหรือปลอม ทางบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ปปง. ก็ยังถามกลับมาว่า หากไม่ให้ความร่วมมือจะดำเนินคดีและจะอายัดเงินในบัญชีทั้งหมดทำให้ตนกลัวเนื่องจากเงินที่มีอยู่ในบัญชีประมาณ 2 แสนกว่าบาทเป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบไว้ใช้ในช่วงเกษียณ จึงรีบไปที่ตู้เอทีเอ็มบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทยสาขาโพธิ์ทอง

ซึ่งเมื่อถึงหน้าตู้เอทีเอ็ม คนร้ายก็ให้ตนกดตู้เอทีเอ็มตามคำบอกซึ่งหน้าจอเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด และเมื่อสลิปออกมาก็ตกใจว่าทำไมเป็นการโอนเงิน ซึ่งชายคนดังกล่าวก็บอกว่าเดี๋ยวกดใหม่อีกเงินจะกลับเข้าบัญชีเอง ตนจึงทำตามคำสั่งกดไปมา 5 ครั้งจนครั้งสุดท้ายโทรศัพท์ตัดไป ตนจึงพยายามติดต่อกลับไปหาคนที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ปปง. แต่ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้แล้ว เมื่อกลับมาบ้านและมาไตร่ตรองดูทำให้รู้ว่าถูกหลอกแน่ ๆ จึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสวงหา แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบหาตัวคนร้ายได้

ส่วนการตรวจสอบจากธนาคารปลายทางพบว่าบัญชีดังกล่าวมีการโอนเงินเข้าในวันเดียวกว่า 20 รายการและถอนออกในวันเดียวกัน โดยคนร้ายใช้ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ สาขา หน้าโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา จ.ชลบุรี ถอนเงินออกไปจนหมด อย่างไรก็ตาม นายจำเนียร ระบุว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามจับกุมตัวแก๊งคนร้ายแก๊งนี้มาให้ได้โดยเร็ว เพราะนอกจากตัวเองจะถูกหลอกแล้ว ก็อาจจะมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกคนร้ายหลอกลวงในลักษณะนี้เช่นกันแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ