“บิ๊กตู่”งงอดีตลูกน้องร.21รอ. พาคนนอกบุกประชิดตัว

ระทึก! เมื่ออดีตลูกน้อง ร.21รอ. พาคนนอก บุกประชิดตัวนายกรัฐมนตรี ถึงในทำเนียบรัฐบาล ร้องช่วยแก้ปํญหา  ประมูลว่าจ้างจัดทำเสื้อหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่ง

หลังเสร็จสิ้นการออกกำลังกายประจําสัปดาห์ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช เตรียมเดินออกจากตึกสันติไมตรี เพื่อเดินกลับไปยังตึกไทยคู่ฟ้า มีชายคนหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดกีฬา ซึ่งมาพร้อมกับผู้หญิงอีก 2 คน ทำทีเข้ามาออกกำลังกายร่วม และ รอเวลาบุกประชิดตัวนายกรัฐมนตรี อ้างตัวเป็นอดีตลูกน้อง ขอพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีเป็นการส่วนตัว แต่นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธและกล่าวขึ้นว่า ขอให้ร้องเรียนตามขั้นตอน ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาล จะกันชายคนดังกล่าวออกไป แล้วปล่อยให้นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า

จากนั้นพลเอกวิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยกับคนกลุ่มดังกล่าว เป็นเวลาประมาณ 10 นาที ก่อนที่ทั้งหมด จะเดินทางกลับโดยรถส่วนตัวยี่ห้อเบนซ์ โดยไม่เปิดเผยข้อมูลที่มาร้องเรียน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชายคนดังกล่าว คือ ร้อยตรีสมชาย อาจผึ่ง เป็นนายทหารนอกราชการ ที่เคยสังกัดอยู่ที่ ร.21รอ. และได้ลาออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัว นำหญิง 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้ยื่นเรื่องร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรีผ่านศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล กรณีปัญหาการประมูลว่าจ้างจัดทำเสื้อของหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่งมาแล้ว มาติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียน โดยอาศัยช่วงเวลาการออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ทำทีเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อหาจังหวะดักพบนายกรัฐมนตรีโดยตรง ทวงถามความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ